เคล็ดลับที่คุณแม่บ้านต้องรู้ วิธีทำของทอดไม่ให้อมน้ำมัน กรุบกรอบ อร่อย




เคล็ดลับที่คุณแม่บ้านต้องรู้ วิธีทำของทอดไม่ให้อมน้ำมัน กรุบกรอบ อร่อย

อาหารประเภททอด เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่หลายๆคนมีความชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นทอด ไก่ทอด หมูทอด เฟรนฟรายทอด ในแต่ละเมนูนั้นมีความอร่อย แต่ปัญหาที่เรามาเจอในเวลาที่เราไปกินตามร้านค้าหรือการทอดกินเอง มักจะพบว่ามีปัญหาในเรื่องของการอมน้ำมัน ทำให้อาหารของเราไม่กรอบและไม่อร่อยอีกทั้งยังทำให้อ้วน

ซึ่งในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับที่ดีในการแก้ปัญหาการทอดอมน้ำมันมาบอกต่อเพื่อนๆกัน เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ ทำให้อาหารของคุณนั้นไม่อมน้ำมันอีกต่อไป เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้นและสุขภาพที่ดี

เคล็ดลับก็ง่ายมากๆ เพียงแค่คุณหยดน้ำส้มสายชูลงไปในน้ำมันเล็กน้อย ก่อนที่เราจะทอดเพื่อทำให้เมนูทอดของเรานั้นมีรสชาติที่ดียิ่งขึ้น ไม่เลี่ยน และที่สำคัญไม่อมน้ำมันอีกด้วย

ส่วนถ้าหากใครที่ทอดอาหารแล้วอยากให้มีความกรอบนาน ไม่มีกลิ่น แนะนำให้ใช้น้ำมันเมล็ดฝ้ายในการทอดแทน เพราะน้ำมันชนิดนี้มีคุณสมบัติที่จะช่วยทำให้อาหารทอดของคุณเก็บไว้ได้นาน แถมยังมีกรดไขมันอิ่มตัวที่ต่ำด้วย ไม่ทำให้เพิ่มไขมันในร่างกายอย่างแน่นอน

ส่วนเคล็ดลับเวลาประกอบอาหารก็คือ ต้องรอให้น้ำมันร้อนจัดเสียก่อน จึงค่อยใส่อาหารที่ต้องการลงไปทอด เพราะถ้าทอดนาน ๆ แล้วใช้ไฟอ่อน อาหารจะอมน้ำมัน และเมื่อสุกแล้วควรจะมีตะแกรงเพื่อให้น้ำมันหยดออกจากอาหาร และใช้กระดาษซับน้ำมันด้วยก็จะดีมาก

อีกอย่างหนึ่งคือ คนที่ชอบพลิกอาหารไปมาระหว่างทอดโดยไม่จำเป็น ก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการอมน้ำมัน ควรรอให้สุกเหลืองไปด้านหนึ่งก่อน ค่อยพลิกกลับมาทอดอีกด้าน

แถมให้นิดนึงสำหรับคนที่ชอบทอดเฟรนช์ฟรายทานเอง ซึ่งมักประสบกับปัญหาอมน้ำมันอยู่บ่อยๆ เพียงแค่นำเฟรนช์ฟรายไปแช่แข็งก่อนนำไปทอด จะทำให้เฟรนช์ฟรายกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน


ขอบคุณข้อมูลจาก : Kaijeaw
เคล็ดลับที่คุณแม่บ้านต้องรู้ วิธีทำของทอดไม่ให้อมน้ำมัน กรุบกรอบ อร่อย เคล็ดลับที่คุณแม่บ้านต้องรู้ วิธีทำของทอดไม่ให้อมน้ำมัน กรุบกรอบ อร่อย Reviewed by Dusita Srikhamwong on เมษายน 07, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.