แบ่งปันสูตรผักกาดขาวสอดไส้ กินเพลินมาก อร่อย แถมไม่อ้วนด้วย




แบ่งปันสูตรผักกาดขาวสอดไส้ กินเพลินมาก อร่อย แถมไม่อ้วนด้วย

ผักกาดขาว เป็นผักที่เราไม่ค่อยได้เอามาทำอาหารซักเท่าไร ไม่เหมือนผักคะน้า ผักบุ้ง กะหล่ำปลี ที่เรามักจะนำมาปรุงอาหารอยู่บ่อยครั้ง วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมานึกอยากทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้กับสามี เพื่อแสดงถึงความรัก (ฮิ้ว) จึงมาลงเอยที่เมนูนี้จ้าา

ส่วนผสม

1.เนื้อสะโพกไก่ หรือเนื้อหมู

2.ผักกาดขาว

3.กระเทียม/พริกไทย

4.ซีอิ๊วขาว/น้ำมันหอย/น้ำตาลเล็กน้อย

วิธีทำ

1.โขลกกระเทียมกับพริกไทยให้ละเอียดพักไว้

2.สับไก่(หมู)ให้ละเอียด หมักด้วย กระเทียมพริกไทยซีอิ๊วขาว/น้ำมันหอย/น้ำตาลเล็กน้อย ทิ้งไว้อย่างน้อย30นาทีหรือหมักทิ้งไว้ทั้งคืน

3.ลวกใบผักกาดขาวในน้ำเดือดแล้วแช่ในน้ำเย็นจัด ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ ตัดก้านทิ้งเอาแต่ส่วนใบ

4. นำไก่สับมาวางลงบนใบผักกาดแล้วห่อให้สวยงาม

5.นำไปวางในลังถึงนำไปนึ่งในน้ำเดือดประมาณ5นาทีหรือจนสุก





ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูล จากคุณmaekwansri
แบ่งปันสูตรผักกาดขาวสอดไส้ กินเพลินมาก อร่อย แถมไม่อ้วนด้วย แบ่งปันสูตรผักกาดขาวสอดไส้ กินเพลินมาก อร่อย แถมไม่อ้วนด้วย Reviewed by Dusita Srikhamwong on สิงหาคม 22, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.