สูตรทำน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกิน จากหน้าสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ตามรอย Lalisa
กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตกันเลย สำหรับลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ของโปรดน้องลิซ่า Lalisa ซึ่งใครๆก็อยากจะชิม แต่จะให้ถุงบุรีรัมย์ ก็คงจะไม่สะสดวก
กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตกันเลย สำหรับลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ของโปรดน้องลิซ่า Lalisa ซึ่งใครๆก็อยากจะชิม แต่จะให้ถุงบุรีรัมย์ ก็คงจะไม่สะสดวก
วันนี้เราจึงนำสูตรน้ำจิ้มต้นตำรับจากหน้าสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ตามรอย Lalisa มาฝากเขาทำกันยังไงไปชมกันเลยจ้า
มาลงมือทำกันเลยจร้า วัตถุดิบและส่วนผสมในการทำ น้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกิน สูตรต้นตำรับ สูตรนี้จะรสเปรี้ยวนำนะคะ (ปรับปริมาณได้ตามความชอบเลยน้าาา)
-น้ำมะขามเปียกเข้มข้น 25 ช้อนโต๊ะ (ความเปรี้ยวขึ้นอยู่กับมะขามที่ใช้ด้วยนะคะ)
-น้ำตาลมะพร้าว 300 กรัม
-หอมเจียว 200 กรัม
-พริกป่น 30 กรัม
-เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำแป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนโต๊ะ (ไม่ชอบหนืด ไม่ต้องใส่ก็ได้นะ)
มาลงมือทำกันเลยจร้า วัตถุดิบและส่วนผสมในการทำ น้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกิน สูตรต้นตำรับ สูตรนี้จะรสเปรี้ยวนำนะคะ (ปรับปริมาณได้ตามความชอบเลยน้าาา)
-น้ำมะขามเปียกเข้มข้น 25 ช้อนโต๊ะ (ความเปรี้ยวขึ้นอยู่กับมะขามที่ใช้ด้วยนะคะ)
-น้ำตาลมะพร้าว 300 กรัม
-หอมเจียว 200 กรัม
-พริกป่น 30 กรัม
-เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำแป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนโต๊ะ (ไม่ชอบหนืด ไม่ต้องใส่ก็ได้นะ)
วิธีทำ
1.เตรียมวัตถุดิบ เกศจะคั่วพริกแห้งเอง และปั่นทำพริกป่น จะมีกลิ่นพริกที่หอมมากๆเลย
และปั่นทำพริกป่น จะมีกลิ่นพริกที่หอมมากๆเลย
2. ซอยหอมแดง และเจียวหอมแดงในน้ำมันใช้ไฟปานกลาง คนตลอดเวลาจนกว่าหอมจะมีสีเหลืองและตักพักไว้
3.คั้นน้ำมะขามเปียก และแยกกากมะขามออกไว้ มะขามเปียกเข้มข้นมากๆ
4.ตั้งไฟอ่อนๆ ใส่น้ำมะขามเปียก 25 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว 300 กรัม คนให้ละลายเข้ากัน
และใส่เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะตามลงไป
ชิมแล้วได้รสชาติที่พอใจก็ใส่หอมเจียว 200 กรัม
พริกป่น 30 กรัม
ใส่น้ำแป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนโต๊ะ เพื่อเพิ่มความข้นเหนียว
เรียบร้อยน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์สูตรต้นตำรับ รสชาติแซ่บซี้ดถึงใจมากๆ
น่าทานมากๆ
1.เตรียมวัตถุดิบ เกศจะคั่วพริกแห้งเอง และปั่นทำพริกป่น จะมีกลิ่นพริกที่หอมมากๆเลย
และปั่นทำพริกป่น จะมีกลิ่นพริกที่หอมมากๆเลย
2. ซอยหอมแดง และเจียวหอมแดงในน้ำมันใช้ไฟปานกลาง คนตลอดเวลาจนกว่าหอมจะมีสีเหลืองและตักพักไว้
3.คั้นน้ำมะขามเปียก และแยกกากมะขามออกไว้ มะขามเปียกเข้มข้นมากๆ
4.ตั้งไฟอ่อนๆ ใส่น้ำมะขามเปียก 25 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว 300 กรัม คนให้ละลายเข้ากัน
และใส่เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะตามลงไป
ชิมแล้วได้รสชาติที่พอใจก็ใส่หอมเจียว 200 กรัม
พริกป่น 30 กรัม
ใส่น้ำแป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนโต๊ะ เพื่อเพิ่มความข้นเหนียว
เรียบร้อยน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์สูตรต้นตำรับ รสชาติแซ่บซี้ดถึงใจมากๆ
น่าทานมากๆ
ต้องขอบคุณน้องลิซ่าเลยจ้าที่ทำให้การขายคึกคักอีกครั้ง ต้องรีบลองทำกันเลย น่าอร่อยมาก ถึงมากที่สุด น้ำจิ้มเหนียวๆเข้มข้น กับลูกชิ้นทอดกรอบๆหรือจะนำไปปิ้งก็ได้นะคะ ในช่วงที่กำลังฮิตลองนำสูตรไปทำขายก็น่าจะดีอิอิ เผื่อว่าจะขายดีเหมือนบุรัรัมย์
ที่มา : KateVariety
ที่มา : KateVariety
สูตรทำน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกิน จากหน้าสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ตามรอย Lalisa
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กันยายน 23, 2564
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: