สูตรทำมะเขือยาวชุบไข่ทอด อร่อย สีสวยน่ากิน ที่สำคัญไม่อมนํ้ามัน
อีกหนึ่งเมนูที่เป็นของคู่กับนํ้าพริกกะปิ หลายคนทำแล้วไม่น่าทาน อมนํ้ามัน สรุปไม่ค่อพอใจในผลงานมากนัก วันนี้สังคมออนไลน์จึงมีวิธีมาแนะนำ ไปดูกันเลยค่ะ วิธีทอดมะเขือยาวชุปไข่
ส่วนผสม
มะเขือยาว 2 – 3 อัน
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ครึ่งช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ครึ่งช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
ขั้นตอนแรก มาหั่นมะเขือยาวเป็นท่อน ความหน้าครึ่งเซนติเมตร โดยประมาณ แล้วพักรอไว้ก่อน
ขั้นตอนต่อมานำไข่ตอกใส่ชามผสม ปรุงรสด้วยน้ำปลา และใส่น้ำเปล่าลงไป เล็กน้อย แล้วตีผสมให้เข้ากัน
จากนั้นนำมะเขือยาวที่หั่นไว้ มาคลุกกับแป้งทอดกรอบ แล้วสะบัดแป้งที่ติดออก ให้แป้งติดมะเขือยาวบาง ๆ ครับ (แป้งจะช่วยซับความหวานไว้ ไม่ให้ความหวานจากมะเขือ หลุดลงไปในน้ำมัน น้ำมันเลยจะเสียช้า และไม่ดำง่าย และเป็นตัวช่วยไม่ไม่ให้ไข่อมน้ำมันมากด้วยครับ)
อีกหนึ่งเมนูที่เป็นของคู่กับนํ้าพริกกะปิ หลายคนทำแล้วไม่น่าทาน อมนํ้ามัน สรุปไม่ค่อพอใจในผลงานมากนัก วันนี้สังคมออนไลน์จึงมีวิธีมาแนะนำ ไปดูกันเลยค่ะ วิธีทอดมะเขือยาวชุปไข่
ส่วนผสม
มะเขือยาว 2 – 3 อัน
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ครึ่งช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ครึ่งช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
ขั้นตอนแรก มาหั่นมะเขือยาวเป็นท่อน ความหน้าครึ่งเซนติเมตร โดยประมาณ แล้วพักรอไว้ก่อน
ขั้นตอนต่อมานำไข่ตอกใส่ชามผสม ปรุงรสด้วยน้ำปลา และใส่น้ำเปล่าลงไป เล็กน้อย แล้วตีผสมให้เข้ากัน
จากนั้นนำมะเขือยาวที่หั่นไว้ มาคลุกกับแป้งทอดกรอบ แล้วสะบัดแป้งที่ติดออก ให้แป้งติดมะเขือยาวบาง ๆ ครับ (แป้งจะช่วยซับความหวานไว้ ไม่ให้ความหวานจากมะเขือ หลุดลงไปในน้ำมัน น้ำมันเลยจะเสียช้า และไม่ดำง่าย และเป็นตัวช่วยไม่ไม่ให้ไข่อมน้ำมันมากด้วยครับ)
สูตรทำมะเขือยาวชุบไข่ทอด อร่อย สีสวยน่ากิน ที่สำคัญไม่อมนํ้ามัน
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
ตุลาคม 20, 2564
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: