สูตรทำมะเขือยาวชุบไข่ทอด อร่อย สีสวยน่ากิน ที่สำคัญไม่อมนํ้ามัน




สูตรทำมะเขือยาวชุบไข่ทอด อร่อย สีสวยน่ากิน ที่สำคัญไม่อมนํ้ามัน

อีกหนึ่งเมนูที่เป็นของคู่กับนํ้าพริกกะปิ หลายคนทำแล้วไม่น่าทาน อมนํ้ามัน สรุปไม่ค่อพอใจในผลงานมากนัก วันนี้สังคมออนไลน์จึงมีวิธีมาแนะนำ ไปดูกันเลยค่ะ วิธีทอดมะเขือยาวชุปไข่

ส่วนผสม

มะเขือยาว 2 – 3 อัน

ไข่ไก่ 2 ฟอง

แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา ครึ่งช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า ครึ่งช้อนโต๊ะ

น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

ขั้นตอนแรก มาหั่นมะเขือยาวเป็นท่อน ความหน้าครึ่งเซนติเมตร โดยประมาณ แล้วพักรอไว้ก่อน

ขั้นตอนต่อมานำไข่ตอกใส่ชามผสม ปรุงรสด้วยน้ำปลา และใส่น้ำเปล่าลงไป เล็กน้อย แล้วตีผสมให้เข้ากัน

จากนั้นนำมะเขือยาวที่หั่นไว้ มาคลุกกับแป้งทอดกรอบ แล้วสะบัดแป้งที่ติดออก ให้แป้งติดมะเขือยาวบาง ๆ ครับ (แป้งจะช่วยซับความหวานไว้ ไม่ให้ความหวานจากมะเขือ หลุดลงไปในน้ำมัน น้ำมันเลยจะเสียช้า และไม่ดำง่าย และเป็นตัวช่วยไม่ไม่ให้ไข่อมน้ำมันมากด้วยครับ)




นำมะเขือยาวที่ชุบแป้งแล้วลงชุบไข่ จากนั้นนำลงทอดในน้ำมันที่ร้อน จนมะเขือสุกดี เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เสริฟคู่กับนํ้าพริกกะปิที่แสนอร่อยได้เลยค่ะ


เรียบเรียงโดย สังคมออนไลน์ , แหล่งที่มา https://thaihitz.com/
สูตรทำมะเขือยาวชุบไข่ทอด อร่อย สีสวยน่ากิน ที่สำคัญไม่อมนํ้ามัน สูตรทำมะเขือยาวชุบไข่ทอด อร่อย สีสวยน่ากิน ที่สำคัญไม่อมนํ้ามัน Reviewed by Dusita Srikhamwong on ตุลาคม 20, 2564 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.