สูตรสูตรหมักหมูทอด อร่อย นุ่มลิ้น หมักข้ามคืน ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ




สูตรสูตรหมักหมูทอด อร่อย นุ่มลิ้น หมักข้ามคืน ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ

หมูทอด เป็นอาหารที่ทำง่าย ได้รับความนิยม เพราะทานได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ และสูตรหมักหมูทอดนั้นก็มีหลากหลาย ทั้งทอดกระเทียม ทอดเกลือ ทอดน้ำปลา ตามแต่ความชอบของแต่ละคน แต่ยังมีวิธีหมักหมูอีกวิธีนึงที่จะช่วยให้หมูนุ่มลิ้น น่ากินไม่น้อยเลยทีเดียว

วันนี้เราจึงได้มาพร้อมกับ สูตรหมักหมูทอดนุ่มลิ้น หมักข้ามคืน จากคุณ นายต้มโจ๊ก ที่ต้องขอบอกเลยว่าสูตรนี้จะเด็ดที่ความนุ่มของเนื้อหมูหลังจากทอดเสร็จ ถึงแม้จะทิ้งไว้นานความนุ่มอร่อยก็ยังคงอยู่ไม่เปลี่ยน น่าลองใช่ไหมละ ตามไปชมกันเลย

หมูทอดนุ่มข้ามคืน

ส่วนผสม

1. เนื้อสันคอหมู 1.5 กิโลกรัม

2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

4. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

6. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

7. เกลือป่น ½ ช้อนโต๊ะ

8. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

9. น้ำเย็นจัด 2 ช้อนโต๊ะ

10. น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด

วิธีทำหมูทอด

1. หั่นเนื้อสันคอหมูเป็นชิ้นโดยหั่นให้มีขนาดชิ้นที่หนาพอสมควร



2. นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาคลุกเคล้ากับเนื้อสันคอหมูให้เข้ากันดี

3. หมักเนื้อหมูทิ้งไว้นอกตู้เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง



4. ตั้งน้ำมันจนร้อน

5. ใส่หมูลงไปทอดแค่พอสุก (ตรงนี้ต้องระวังให้ดี ถ้าเราทอดสุกจนเกินไปเนื้อหมูจะไม่นุ่ม เนื้อหมูที่ทอดสุกแล้วจะมีลักษณะเหมือนรูปด้านล่าง คือไม่สุกมากจนแข็ง)



เสร็จแล้วสำหรับหมูทอดสูตรเนื้อนุ่มทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็เข้ากันดีมากๆ


ที่มา...นายต้มโจ๊ก
สูตรสูตรหมักหมูทอด อร่อย นุ่มลิ้น หมักข้ามคืน ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ สูตรสูตรหมักหมูทอด อร่อย นุ่มลิ้น หมักข้ามคืน ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ Reviewed by Dusita Srikhamwong on กรกฎาคม 28, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.