สูตรตีนไก่ทอดกรอบ หอมพริกแกง กรุบๆ อร่อย ชวนแทะเล่น
เมนูน่องไก่ทอดพริกแกงหรือปีกไก่ทอดพริกแกงก็ทำบ่อยแล้ว ลองเปลี่ยนมาทำเมนูตีนไก่ทอดพริกแกงบ้างดีไหม สูตรนี้ใส่น้ำพริกแกงสำเร็จรูป หรือใครจะตำเองก็ตามสะดวกเลยค่ะ
ปรุงรสเค็มกับหวานนิดหน่อย พอทอดจนสุกก็หม่ำกันเลย วันนี้เราขอนำเสนอวิธีทำตีนไก่ทอดกรอบ สูตรจาก คุณ Tom Joke สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่น้ำพริกแกง กินเพลินไม่ต้องมีน้ำจิ้ม กินกับข้าวสวยก็เหมาะเช่นกัน
...สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเมนูเด็ดมาฝาก ตีนไก่ทอดกรอบใส่พริกแกงหอม ๆ เลยครับ เมนูนี้ตอนเด็กผมชอบกินมากไปซื้อจนแม่ค้าจำได้เลย วันนี้มีโอกาสทำกินเองสักที มาชมกันครับ...
ส่วนผสม ตีนไก่ทอดกรอบ
ตีนไก่ 500 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ถ้วย
น้ำพริกแกงเผ็ด 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็นจัด 1/2 ถ้วย
ใบมะกรูดฉีก
วิธีทำตีนไก่ทอดกรอบ
1. ล้างตีนไก่และตัดเล็บให้สะอาดเรียบร้อย
2. ผสมแป้งชุบทอด โดยนำแป้งข้าวโพด น้ำพริกแกงเผ็ด พริกไทยป่น น้ำตาลทราย เกลือ ซีอิ๊วขาว และน้ำเย็นจัด ใส่รวมกัน ตีผสมให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง รอจนน้ำมันร้อนจัด
4. นำตีนไก่ลงไปชุบในส่วนผสมแป้งชุบทอดที่ผสมไว้ นำลงไปทอดในน้ำมันจนเหลืองหอม
5. ทอดใบมะกรูดจนกรอบโรยบนตีนไก่ เสร็จเรียบร้อยสำหรับเมนูเด็ดกินเล่น หรือกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้
ขอฝากสูตรตีนไก่ทอดกรอบไว้ในอ้อมใจของทุก ๆ คนนะคะ ถ้าใครไม่ชอบกินเผ็ดก็ตัดส่วนผสมน้ำพริกแกงออกไป ไปหาซื้อขาไก่หรือตีนไก่รอเลยจ้า
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Tom Joke สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
สูตรตีนไก่ทอดกรอบ หอมพริกแกง กรุบๆ อร่อย ชวนแทะเล่น
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
สิงหาคม 27, 2562
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: