เผยวิธีละลายเนื้อแช่แข็งรวดเร็วที่สุดจากหลายวิธีที่เคยลองมา แถมยังไม่ทำให้เนื้อเสียรสชาติ
ปกติเวลาซื้อเนื้อมาถ้าใช้ไม่หมดก็จะนำไปแช่ในช่องแช่แข็งใช่ไหมค่ะ? ดูแล้วสะดวกมาก แต่พอจะเอาออกมาละลายน้ำแข็งก็ต้องรอนาน ดูแล้วยุ่งยากมากเลย แต่ไม่เป็นไร!
เพราะวันนี้แอดมินมีเคล็ด (ไม่) ลับ "การละลายน้ำแข็ง" อย่างรวดเร็ว แถมยังไม่ทำให้เนื้อเสียรสชาติมาฝาก
หลายคนคงมีวิธีละลายน้ำแข็งในแบบต่างๆที่เห็นกันบ่อยๆเช่น นำมาแช่ในน้ำ และเปลี่ยนน้ำบ่อยๆเมื่อน้ำมีอุณภูมิที่เย็นลง ความจริงแล้ววิธีนี้ทำให้เสียเวลามากที่สำคัญคือยังทำให้รสชาติของเนื้อเสียไป
เว็บไซต์ต่างประเทศได้เผยคลิป "การละลายน้ำแข็ง" อย่างรวดเร็ว ก่อนอื่นหาอ่างอลูมิเนียมมา 2 ใบ นำเนื้อที่แช่แข็งที่ห่อด้วย "อลูมิเนียมฟอยล์ ถนอมอาหาร" ออกมาวางไว้บนอ่างอลูมิเนียมโดยให้คว่ำอ่างใบแรกไว้แล้วนำเนื้อมาใส้ไว้ด้านบนก้นอ่าง
จากนั้นค่อยนำอ่างอลูมิเนียมอีกใบมาซ้อนทับเนื้อไว้ แบบนี้จะทำให้ความเย็นถูกระเหยได้เร็ว แต่ถ้าหากนำอ่างที่ทำจากสแตนเลสความเย็นจะระเหยได้ช้ากว่า เพราะสแตนเลสจะช่วยกักเก็บอุณภูมิได้ดีกว่าทำให้เนื้อไม่ละลายสักที
สุดท้ายแอดขอย้ำว่าเนื้อที่นำออกมาละลายน้ำแข็งแล้วไม่ควรนำกลับไปแช่เพื่อรับประทานครั้งต่อไปอีก เพราะเชื้อโรคหรือแบคทีเรียมันจะเติบโตอย่างรวดเร็วในระหว่างที่เรานำมาละลายน้ำแข็ง แนะนำว่าตอนซื้อมาใหม่ให้แบ่งย่อยใส่ถุงแล้วแช่ในช่องแช่แข็งจะดีกว่า เอาออกมาละลายน้ำแข็งเป็นถุงๆไป
ด้านสื่อต่างประเทศเผยว่าทางที่ดีควรนำเนื้อที่แช่แข็งออกมาแช่ในช่องแช่เย็นธรรมดา 1 วันรุ่งขึ้นก็สามารถนำออกมาทำอาหารได้แล้ว อย่างไรก็แล้วแต่ก็ควรคำนึงถึงเรื่องสุขอนามัยด้วยนะคะ!!
ที่มา: Youtube-Fanrong Lee ขอบคุณคลิปจาก Daddy do station สถานีพ่อบ้าน แปลและเรียบเรียงโดย Liekr
เผยวิธีละลายเนื้อแช่แข็งรวดเร็วที่สุดจากหลายวิธีที่เคยลองมา แถมยังไม่ทำให้เนื้อเสียรสชาติ
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กันยายน 03, 2562
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: