สูตรทำไอศกรีมชาเขียวกินเองที่บ้าน ทำติดตู้เย็นไว้ อร่อยแบบง่ายๆ ไม่ต้องซื้อกิน
ใครที่ชอบกินไอศกรีมเป็นชีวิตจิตใจ จนบางครั้งเกิดอาการคันไม้คันมืออยากจะทำกินเองวันนี้เราขอแนะนำสูตรสำหรับทำไอศกรีมทานเองที่บ้าน ได้ง่ายๆ โดยสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ชื่อคุณann_andy79 เริ่มกันเลย
ไอศกรีมชาเขียว ในแบบทำทานเองง่ายๆที่บ้านพอดีมีผงชาเขียวเหลืออยู่ บวกกับนมสดกับนมข้นจืดจะติดตู้เย็นไว้ชงกาแฟเย็นทานอยู่แล้ว มีเวลาเลยลองทำไอติมชาเขียวไว้ทานซะเลยค่ะ ใช้วิปครีมแทนแป้งได้นะคะ
ส่วนผสม
-ผงชาเขียว 2ชต.
-นมสดรสจืด250มล.
-นมข้นจืด50มล.
-น้ำตาลทราย 100 กรัม
-แป้งข้าวโพด2ชต.
วิธีทำ
1.ผสมนมสด ผงชาเขียว น้ำตาลทรายในหม้อภาชนะคนให้น้ำตาลละลาย
2.ละลายแป้งข้าวโพดในนมข้นจืดจากนั้นเทใส่หม้อผสม
3.นำขึ้นตั้งไฟคนด้วยไฟปานกลางจนเดือดยกลงรอให้คลายความร้อนเทใส่กล่องนำเข้าแข่ช่องฟรีซนาน12ชม.เป็นอย่างน้อย
4.นำออกจากตู้เย็นตั้งทิ้งไว้ 5-10 นาทีตักทานได้ ถ้าต้องการให้เนื้อเนียนยิ่งขึ้นให้ตะกรุยแล้วนำมาคนหรือปั่นจากนั้นนำกลับไปแช่ช่องฟรีซต่ออีก 3 ชม.แล้วตักทาน
วิธีการทำอย่างละเอียด
เป็นอย่างไรกันบ้านละครับได้เห็นวิธีการทำแล้วง่ายมากเลยใช่ไหมครับ บอกเลยว่าทำเสร็จเจ้าหนูน้อยที่บ้านคงชอบอย่างแน่นอน อากาศร้อนๆ แบบนี้ทำกินเองที่บ้านไม่ต้องออกไปตากแดดออกไปหาซื้อกินข้างนอก อย่าลืมนำสูตรนี้ไปลองทำกันนะครับ ได้ผลยังไงมาเล่าให้ฟังด้วยนะครับ
ที่มา...kaijeaw.in.th และ ann_andy79
สูตรทำไอศกรีมชาเขียวกินเองที่บ้าน ทำติดตู้เย็นไว้ อร่อยแบบง่ายๆ ไม่ต้องซื้อกิน
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กันยายน 21, 2562
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: