สูตรทำผัดกะเพราหนวดหมึก ผัดเผ็ดๆ หอมกลิ่นกะเพรา อร่อยมาก
วันนี้เราชวนเพื่อนเข้าครัวทำเมนูอาหารทะเล แบบง่ายๆ กับเมนูผัดกะเพราหนวดหมึกเป็นสูตรของสมาชิกเว็บไซต์ พันทิปดอทคอม ทำง่ายแต่อร่อยมากๆ หนวดหมึกกรุบกรอบใบกะเพราหอมๆ ได้ข้าวสวยร้อนๆ ฟินน่าดู ไปดูวิธีการทำเลย
ส่วนผสมประกอบด้วย
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส ½ ช้อนโต๊ะ
หนวดปลาหมึก 300 กรัม
กระเทียมกลีบเล็ก 30 กลีบ
พริกแดง 12 เม็ด
ใบกะเพรา 1 ถ้วย
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำประด้วย
1 หั่นหนวดปลาหมึก ให้ได้ขนาดตามต้องการและล้างทำความสะอาด พร้อมทั้งลวกหนวดปลาหมึก ที่เราเตรียมเอาไว้ด้วยน้ำร้อน ลวกแค่พอสุกจากนั้น พักเอาไว้หรือนำไปน๊อคในน้ำเย็นเพิ่มเติมก็ได้
2 ต่อด้วยนำพริก,กระเทียม มาโขลกเข้าด้วยกันจนแหลกเพื่อทำเป็น เครื่องผัดกระเพราครับ
3 ให้เด็ดใบกะเพราเตรียมไว้ล้างน้ำให้สะอาด วันนี้ใช้เป็นกระเพราแดงนะ จะหอมมากๆ เวลานำมามาผัด
4 พร้อมตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปจนร้อน นำเครื่องผัดที่เราโขลกเอาไว้ลงไปผัดจนเหลืองหอมเลยนะค รับอาจจะฉุนหน่อยแต่เพื่อความอร่อย ใส่หนวดปลาหมึกที่เราลวกเอาไว้ ลงไปผัดใช้ไฟแรง ปรุงรสด้วยเครื่องปรุง ที่เตรียมไว้
5 ใส่ใบกระเพราลงไป พร้อมปิดไฟ ผัดต่ออีกสักครู่เป็นอันเสร็จครับ
ขอบคุณที่มา : กินพุงกาง
สูตรทำผัดกะเพราหนวดหมึก ผัดเผ็ดๆ หอมกลิ่นกะเพรา อร่อยมาก
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
มกราคม 25, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: