วิธีทำเกี๊ยวนึ่งทานเอง หอมนุ่ม อร่อย เหมาะสำหรับทำเป็นอาหารว่าง
วันนี้สวัสดีค่ะเพื่อน เราจะพาผู้อ่า นบทความ ที่น่ารักทุกท่านไปชม ชั้นตอนการทำ เกี๊ยวนึ่ง เนื้อนุ่มเหมาะสำหรับทำเป็นอาหารว่า ง สูตรจากคุณ Maekwan s ri มาเป็นไอเดียให้เพื่อนนำไปทำของว่าสำหรับรับแขก งานปาร์ตี้สังสรรค์ จะมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ไปช มกันเลย
ส่วนผสมและเครื่องปรุงประกอบด้วย
1.แผ่นเกี๊ยว
2.สะโพกไก่ (หมู)
3.รากผักชีกระเทียม พริกไทย
4.น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลเล็กน้อย น้ำมันงา
วิธีทำประกอบด้วย
1.เตรียมโขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย(สามเกลอ)ให้ละเอียดพักไว้
2.แล้วไก่สั บหรือหมูสั บให้ละเอียด ใส่สามเกลอ(ข้อ 1) ปรุงรส (ข้อ 4) ตามชอบ นวดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชมหรือทั้งคืน
4.ทาน้ำรอบแผ่นเกี๊ยว ตักไก่ (หมู) สั บลงตรงกลางแล้วจีบแป้ง
5.แล้วนำไปนึ่งบนน้ำเดือด ประมาณ 7นาที จัดใส่จาน เสริฟพร้อมผักสด และซอสพริกผสมกับน้ำจิ้มไก่ หรือจิ๊กโฉ่
ขอบคุณที่มา...กินพุงกาง
วิธีทำเกี๊ยวนึ่งทานเอง หอมนุ่ม อร่อย เหมาะสำหรับทำเป็นอาหารว่าง
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
มกราคม 20, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: