วิธีทำ “พิซซ่าเวียดนาม” สูตรทำในกระทะแบบบ้านๆ แป้งทั้งกรอบทั้งนุ่มหน้าแน่นๆ




วิธีทำ “พิซซ่าเวียดนาม” สูตรทำในกระทะแบบบ้านๆ แป้งทั้งกรอบทั้งนุ่มหน้าแน่นๆ

พิซซ่าเวียดนาม เป็นเมนูพิซซ่าที่ทำง่ายมากเพราะไม่ต้องทำแป้งพิซซ่าเองเนื่องจากใช้ใบเมี่ยงที่ใช้ทำสลัดโรลและหาซื้อได้ทั่วไปตามซุปเปอร์เลย โดยเมนูนี้กำลังเป็นเมนูยอดฮิตที่ใครๆ ต่างก็อยากจะลองชิม

วันนี้เรามีสูตร “พิซซ่าเวียดนาม” มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นสูตรประยุกต์ให้ทำง่ายขึ้นไม่ต้องใช้เตาถ่านแต่ใช้เตาแก๊สที่บ้านด้วยการทอดบนกระทะ สาธิตวิธีทำโดยคุณ ครัวแสนง่ายbyคิด ไปชมกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

1. ไส้กรอก

2. ปูอัด

3. ไก่สับ

4. ไข่ไก่

5. ต้นหอม

6. น้ำพริกเผา

7. พริกป่น

8. มายองเนส

9. ซอสพริก

10. และใบเมี่ยงญวณ

สามารถเปลี่ยนหรือเพิ่มหน้าพิซซ่าได้ตามชอบ

วิธีทำ

1. ลวกไส้กรอกและปูอัดให้สุกจากนั้นก็นำมาหั่นรอไว้


2. ผัดไก่สับด้วยน้ำปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทยเล็กน้อย


3. นำกระทะตั้งไฟเปิดไฟอ่อนๆ (ของเวียดนามเค้าใช้เตาถ่านแต่คิดไม่มีเลยใช้กระทะแทนค่ะแต่ถ้าใครมีลองใช้ดูก็ได้นะคะ) นำใบเมี่ยงวางบนกระทะ โรยต้นหอมซอยลงไป ตามด้วยน้ำพริกเผา ตอกไข่ลงไป1ฟอง


4. ใช้ช้อนตีให้ไข่แตกแล้วเกลี่ยให้ทั่วใบเมี่ยง ปรับให้เป็นไฟกลาง


5. โรยหน้าด้วยไส้กรอก ปูอัด ไก่สับ โรยพริกป่นเล็กน้อย ใครไม่กินเผ็ดไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ


6. บีบมายองเนสและซอสพริกลงไปหรือซอสมะเขือเทศก็ได้ตามชอบนะคะ


7. ตั้งไฟรอจนแป้งกรอบอีกนิดนึง จากนั้นก็พับครึ่งพิซซ่าค่ะ


8. เสร็จแล้วค่ะพิซซ่าเวียดนาม หน้าตาก็จะน่ากินแบบนี้ค่ะ






วิธีทำ “พิซซ่าเวียดนาม” สูตรทำในกระทะแบบบ้านๆ แป้งทั้งกรอบทั้งนุ่มหน้าแน่นๆ วิธีทำ “พิซซ่าเวียดนาม” สูตรทำในกระทะแบบบ้านๆ แป้งทั้งกรอบทั้งนุ่มหน้าแน่นๆ Reviewed by Dusita Srikhamwong on กุมภาพันธ์ 21, 2563 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.