แจกสูตรฟรี รับรองความอร่อยเด็ด “หมูพวง” ทำกินก็ง่าย ทำขายกำไรดี
อีกหนึ่งเมนูที่ทำกิน ทำขายกันได้ง่าย ๆ นั่นก็คือ หมูพวง เมนูอาหารเช้าของใครหลายคน วันนี้เรานำสตรความร่อย มาฝากทุกคนค่ะ ซึ่งสูตรที่เรานำมาฝากกันวันนี้ สามารถทำขายได้เลย พร้อมแล้วไปดูส่วนผสมแล้วลงมือกันเลยค่ะ
ส่วนผสม หมูพวง หมูร้อยตอก
1.เนื้อหมูส่วนสะโพก หั่นเป็นเส้น 500 กรัม
2.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
3.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
4.พริกไทยเม็ด 10 กรัม
5.กระเทียม 15 กรัม
หมายเหตุ : สูตรนี้รสชาติจะออกเค็ม ถ้าใครไม่กินเค็มลดปริมาณซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะได้ค่ะ
วิธีทำหมูพวง หมูร้อยตอก
1.โขลกกระเทียมกับพริกไทยให้ละเอียด
2.ใส่กระเทียมพริกไทยที่โขลกแล้ว ซอสปรุงรส และซีอิ๊วขาวลงไปหมักกับหมู
3.คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
4.นำตอกมาร้อย ให้เป็นพวงแบบนี้ค่ะ
5.เมื่อเราร้อยหมูเสร็จแล้วให้นำไปตากแดด 2 ชั่วโมงค่ะ (เราตากตอน 4 โมงเย็น)
6. ตั้งน้ำมันให้ร้อนนำหมูลงทอดค่ะ
7.เมื่อหมูสุกแล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
8.กินคู่กับข้าวเหนียว จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วค่ะ
แหล่งที่มา : cheechongruay.smartsme.co.th
แจกสูตรฟรี รับรองความอร่อยเด็ด “หมูพวง” ทำกินก็ง่าย ทำขายกำไรดี
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กุมภาพันธ์ 21, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: