วิธีทำเมนูทอดอย่างไรไม่ให้อมน้ำมัน ด้วยเทคนิคลับจากเชฟมืออาชีพ




วิธีทำเมนูทอดอย่างไรไม่ให้อมน้ำมัน ด้วยเทคนิคลับจากเชฟมืออาชีพ

เรียกได้ว่า เมนูทอด เป็นเมนูที่คนรักสุขภาพหรือคุณแม่บ้านเป็นกะงวลที่สุด เพราะทำยากมากที่จะไม่ให้อมน้ำมัน ลองกันมาแล้วก็ตั้งหลายวิธีแต่ยังอมน้ำมันอยู่ ซึ่งหากเราไม่รู้วิธีที่จะทอดให้ไม่อมน้ำมัน เมื่อเราบริโภคของกินที่มีการอมน้ำมันมากๆแน่นอนว่าย่อมเกิดผลเสียต่อร่างกายแน่นอน

และในวันนี้สำหรับเมนูทอดที่หลายๆคนชื่นชอบไม่ต้องเป็นกัง ว ลต่อไป เพราะเราได้มีเคล็ดลับการทอดง่ายๆ ด้วยของที่มีอยู่ในบ้ านนำมาเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อาหารของเราไม่อมน้ำมันอืกต่อไป ทานได้ยังอร่อย และตัวช่วยที่เราจะนำมาในวันนี้ก็คือ น้ำส้มสายชู เรามาดูวิธีกัน

ขั้นตอนที่ 1

สำหรับขั้นตอนแรกให้เราทำการตั้งกระทะเปิดไฟตามปกติแบบที่เราจะทอด ตามด้วยการใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นให้เราใช้ตะหลิวเกลี่ยน้ำส้มสายชูให้ทั่วกระทะ รอให้มีความร้อนจนเดือดจะมีความแห้งไปในกระทะ และตามด้วยการใส่น้ำมันทอดอาหารได้ตามปกติ

ขั้นตอนที่ 2

เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว ให้เรานำอาหารที่เราจะทำการทอดใส่ลงไปในกระทะ ทอดให้มีความเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ให้เรานำขึ้นพักไว้บนตะแกรงเพื่อเป็นการคายความร้อน จากนั้นก็นำใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

เคล็ดลับการทอดไม่อมน้ำมัน

สำหรับอาหารเมนูทอดไม่ว่าจะมีการทอดอาหารใดก็แล้ว แต่สิ่งสำคัญต้องให้น้ำมันมีความร้อนเสียก่อนที่เราจะนำอาหารต่างๆลงไปทอด หากน้ำมันไม่ร้อนจัดอาหารของเราก็จะเกิดการอมน้ำมันได้ง่ายๆ

ทอดยังไงไม่ให้ติดกระทะ

การทอดที่จะทำให้อาหารไม่ติดกระทะง่ายๆ ให้เราใส่น้ำมันลงไปในกระทะได้ตามปกติ แต่ก่อนที่เราจะใส่อาหารลงไปให้เราใส่ขิงที่หั่นบางๆลงไปสักประมาณ 5 ชิ้น ทอดมีความเหลืองและตักออก จากนั้นก็ใส่อาหารของเราลงไปทอด อาหารของเราก็จะไม่ติดกระทะและไม่มีกลิ่นของขิงด้วย

เพียงทำตามที่แนะนำข้างบน ก็หมดกังวลเรื่องเหล่านี้ไปได้ เลยนอกจากจะได้อาหารที่รสชาติอร่อยแล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย อย่าลืมนำวิธีที่กล่าวมาไปลองทำดูด้วยนะคะ


เรียบเรียงโดย : herbtrick.com
วิธีทำเมนูทอดอย่างไรไม่ให้อมน้ำมัน ด้วยเทคนิคลับจากเชฟมืออาชีพ วิธีทำเมนูทอดอย่างไรไม่ให้อมน้ำมัน ด้วยเทคนิคลับจากเชฟมืออาชีพ Reviewed by Dusita Srikhamwong on ธันวาคม 01, 2563 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.