กินขิง ติ ดต่ อกัน 1 เดือน มีผ ลดีต่อร่างกายมาก




กินขิง ติ ดต่ อกัน 1 เดือน มีผ ลดีต่อร่างกายมาก

ขิง เป็นสมุนไพรที่คนเอเชียและคนญี่ปุ่นนิยมนำมาใช้เพิ่มรสชาติให้แก่อาหาร ตลอดจนนำมาดื่มเพื่อสุขภาพ มาดูประโยชน์ของขิงและการรับประทานขิงติดต่อกันเป็นเวลา 1 เดือนจากความรู้รอบตัวสำหรับคนญี่ปุ่นกันนะคะ ว่าจะมีผลดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง

ประโยชน์ของขิง

ขิง เป็นสมุนไพรที่มีส ารสำคัญได้แก่ จิงเจอรอล (Gingerol) โชกะออล (Shogaol) ซิงจิเบอรีน (Zingiberene) วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ขิงถูกใช้เป็นย าสมุนไพรจีนมาตั้งแต่โบราณ จากประโยชน์ของสา รต่างๆ ดังนี้คือ จิงเจอรอล ซึ่งเป็นส ารสำคัญที่ช่วยลดอาการวิงเวียนค ลื่นไ ส้ โชกะออลซึ่งมีฤ ทธิ์ในการระงั บป วด ช่วยลดอาการปว ดข้อและช่วยป้องกันโ รคมะเร็ งและหัวใ จ และซิงจิเบอรีนซึ่งช่วยให้ระบบย่อ ยอาหารทำงานได้ดี ป้องกันโร คเบ าห วานและเสริมสร้างการทำงานของส มองและระบบภูมิคุ้มกัน เป็นต้น

การรับประทานขิงติดต่อกันเป็นระยะเวลา 1 เดือนมีผลดีต่อร่างกายอย่างไร


การรับประทานขิงในปริมาณขนาด 1.5 เซนติเมตร ทุกวันเป็นเวลาประมาณ 1 เดือน โดยวิธีการต่างๆ เช่น นำมาปั่นกับสมูทตี้ หรือเป็นเครื่องดื่มและปรุงอาหาร จะส่งผลดีต่อร่างกายดังนี้คือ

-ช่วยป้องกันและลดการอักเ สบในร่างกายได้ดี

-ช่วยบรรเทาอาการคลื่นไ ส้อาเจี ยน โดยเฉพาะในหญิงมีครรภ์และผู้ป่ว ยโร คมะเ ร็งที่อยู่ในระหว่างการทำเ คมีบำบั ด

-บรรเทาอาการป วดกล้ามเนื้ อ

-บรรเทาอาการท้องผูก โดยเฉพาะในคนที่มีปัญหาท้ องผู กเ รื้อรั ง

-ช่วยบรรเทาอาการป วดประจำเดือน

-ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย เพราะสา รสำคัญในขิงจะช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไ ม่ดีและไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือ ด

-ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็ งแ รงของร่างกาย ส่งผลในการป้องกันการติดเชื้ อไวรั สได้ดี


ข้อมูล : spolabo,tipsandtricksjapan
กินขิง ติ ดต่ อกัน 1 เดือน มีผ ลดีต่อร่างกายมาก กินขิง ติ ดต่ อกัน 1 เดือน มีผ ลดีต่อร่างกายมาก Reviewed by Dusita Srikhamwong on สิงหาคม 30, 2564 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.