แบ่งปันเทคนิคผัดข้าวผัดให้เม็ดร่วนซุย เรียงสวย น่ากิน




แบ่งปันเทคนิคผัดข้าวผัดให้เม็ดร่วนซุย เรียงสวย น่ากิน

มาดูวิธีทำข้าวผัดให้อร่อย เม็ดข้าวร่วนซุยเรียงน่ากิน ทำไม่ยากเลย ใครก็ทำได้ให้เหมือนร้านดังเขาทำกัน

วันนี้เรามีเทคนิคการผัดข้าวให้น่ากินและแสนอร่อยใครก็ทําได้ ก่อนอื่นต้องเตรียมวัตถุดิบอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

วัตถุดิบหลักที่ต้องเตรียม

ข้าวสวย 4 ถ้วย

ไส้กร อ ก 3 ชิ้น

ไข่ไก่ 2 ฟอง

กุ้งสด 5 ตัว (แกะเปลือกผ่ า ห ล้ง และผ่ า เป็น 2 ชีก)

ห อ ม ใหญ่ 1 หั ว หั่ น ห ย า บ

เครื่องปรุงรสที่ใช้ดังนี้

ชอสมะเขือเ ท ศ 2 ชต.

น้ำมั น ห อ ย 3 ชต.

ชีอิ้วขาว 2 ชต.

ชอสปรุงรส 2 ชต.

น้ำตาลทราย 2 ชต.

มาดูวิธีทำกันต่อเลยค่ะ

ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันพอร้อนใส่ไ ส้ กรอกที่หั่นไว้ลงไปทอดพอสุกตักขึ้นพักไว้ ต่อด้วยตอกไข่ใส่ถ้วย และผสมน้ำมั น พื ช 1 ชต. ตีพอแตก ใส่น้ำมั นในกระทะ ประมาณ 2 ชต. พอร้อนได้ที่ใส่ไข่ลงไปกรอกไปมาให้ทั่วกระทะไม่ต้องให้สุกจนแข็งพลิกอีกด้านตักวางบนเขียงสั บ ห ย า บแบบเต๋าขนาด 1 นิ้วใส่จานเตรียมไว้




จากนั้นก็ตั้งกระทะใส่น้ำมั น กับเนยสด 1 ชต. ผั ดกับห อ มใหญ่จนห อ ม ตามด้วยกุ้งสด ใส่ข้าวผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันด้วยเครื่องปรุงรสทั้งหมดปรุงรสตามไ ส้ กรอก และไข่ชิมรสตามชอบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมผัดสดแตงกวา น้ำพริกน้ำปลาเลยจ้า


ข้อมูลจาก  jo-workman
แบ่งปันเทคนิคผัดข้าวผัดให้เม็ดร่วนซุย เรียงสวย น่ากิน แบ่งปันเทคนิคผัดข้าวผัดให้เม็ดร่วนซุย เรียงสวย น่ากิน Reviewed by Dusita Srikhamwong on สิงหาคม 21, 2564 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.