แจกสูตรทำน้ำจิ้มแจ่วรสชาติกลมกลม อร่อยถูกปาก ทำกินเองง่ายๆ (ไม่ใส่ผงชูรส)




แจกสูตรทำน้ำจิ้มแจ่วรสชาติกลมกลม อร่อยถูกปาก ทำกินเองง่ายๆ (ไม่ใส่ผงชูรส)

สูตรทำน้ำจิ้มแจ่มกับวัตถุดิบเน้นๆหาง่ายทำเอง จะได้น้ำจิ้มแจ่วที่หอม รสชาติกลมกลม แซ่บ นัว ถูกปาก ทำกินง่ายๆ ทำขายลูกค้าชอบแน่นอน โดยสมาชิกพันทิป หัดเข้าครัว การันตีคสามอร่อย มีวัตถุดิบและขั้นตอนการทำตังต่อไปนี้...

วัตถุดิบและส่วนผสม

 -น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

-น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

-น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ

-น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

-พริกป่นคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

-หอมแดงซอย 1-2 ช้อนโต๊ะ

-ผักชีฝรั่ง 1-2 ช้อนโต๊ะ

-ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว

1.ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำมะนาวเพิ่มความหอม คนให้เข้ากัน

2.จากนั้นใส่พริกป่นที่คั่วเอง จะหอมมากๆ เลยค่ะ ตามด้วยหอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย หรือเพื่อนๆ จะใช่ต้นหอมก็ได้ ตามใจชอบ ขั้นตอนสุดท้ายจะโรยผงข้าวคั่วที่เราทำเอง ซึ่งเป็นสูตรที่หอมและนัวมาก โดยไม่ต้องใส่ผงชูรสเพิ่มเลยค่ะ แนะนำว่าถ้าใส่เยอะเกินไปข้าวคั่วจะไปดูน้ำจิ้มแจ่วจนแห้ง ให้ค่อยๆ ใส่ทีละนิดดูความเข้มข้นว่าชอบที่ระดับไหนนะคะ

เท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดไว้กินกับ คอหมูย่าง ไก่ย่าง ไส่ย่าง แล้วล่ะค่ะ ถ้าอยากทำขายหรือทำปริมาณเยอะๆ ให้ลองเทียบอัตราส่วนดูนะคะ จากช้อนโต๊ะ อาจจะเปลี่ยนเป็น 1 ถ้วยก็ได้ค่ะ


ที่มา...https://kaijeaw.in.th
แจกสูตรทำน้ำจิ้มแจ่วรสชาติกลมกลม อร่อยถูกปาก ทำกินเองง่ายๆ (ไม่ใส่ผงชูรส) แจกสูตรทำน้ำจิ้มแจ่วรสชาติกลมกลม อร่อยถูกปาก ทำกินเองง่ายๆ (ไม่ใส่ผงชูรส) Reviewed by Dusita Srikhamwong on พฤษภาคม 17, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.