วิธีทำกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย สูตรนี้ใส่มันกุ้ง หอมกระเทียมเจียว กากหมู อร่อยสุดๆ




วิธีทำกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย สูตรนี้ใส่มันกุ้ง หอมกระเทียมเจียว กากหมู อร่อยสุดๆ

จากที่เคยสั่งเมนูกุ้งทอดกระเทียมพริกไทยกินตามร้านอาหาร บ่อยครั้งเจอกุ้งไม่สด แถมยังรสชาติไม่ถูกปาก วันหยุดหาเวลาว่างมาทำเองกันดีไหม

สำหรับวิธีทำกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย สูตรจาก คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ทีเด็ดคือ ใส่มันกุ้งผัดกับกุ้งสด ยังไม่พอเพิ่มความฟินด้วยกระเทียมเจียวกากหมู ข้าวสวยพร้อม ! ลุยหม่ำกันเลยจ้า

อาหารจานเดียว "กุ้งผัดกระเทียมพริกไทย" โดย คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

สวัสดีค่ะ ทานข้าวกันหรือยังค่ะ วันนี้นำเสนอเมนูกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย มาเริ่มทำกันเลยค่ะ

ส่วนผสม กระเทียมเจียวกากหมู

• มันหมู 3 ช้อนโต๊ะ

• กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม กุ้งผัดกระเทียมพริกไทย

• กุ้งขาว 16 ตัว (ขนาดกลาง 40 ตัวกิโล)

• มันกุ้ง (จากกุ้ง 16 ตัว)

• น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส อย่างละ 1/2 ช้อนโต๊ะ

• กระเทียม ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

• รากผักชี ประมาณ 1 ช้อนชา

• พริกไทยเม็ด ประมาณ 1 ช้อนชา


หมายเหตุ : นำกระเทียม รากผักชี และพริกไทย โขลกรวมกัน

วิธีทำกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย

ทำกระเทียมเจียวกากหมู โดยเริ่มจากเจียวมันหมูก่อนค่ะ

พอมันเริ่มเหลือง ใส่กระเทียมลงไปเจียวด้วยกัน


เมื่อได้สีเหลืองกรอบ ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

ทำกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย โดยโขลกกระเทียม พริกไทย และรากผักชีรวมกัน ผัดกับน้ำมันหมูที่เจียวไว้

พอกระเทียมเริ่มเหลือง ใส่มันกุ้งที่เตรียมไว้


ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงผัด

พอผัดเข้ากันดีใส่กุ้งลงผัดจนสุก

ผัดสุกแล้วเตรียมจัดเสิร์ฟค่ะ


พร้อมรับประทาน

ไปซื้อกุ้งสักกิโลรอเลยดีกว่า มื้อเย็นจะได้ทำเมนูกุ้งทอดกระเทียมพริกไทย อย่าลืมใส่มันกุ้งกลิ่นหอมด้วยล่ะ ถ้าไม่กลัวอ้วนก็จัดกระเทียมเจียวกากหมูโรยหน้าด้วยนะคะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
วิธีทำกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย สูตรนี้ใส่มันกุ้ง หอมกระเทียมเจียว กากหมู อร่อยสุดๆ วิธีทำกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย สูตรนี้ใส่มันกุ้ง หอมกระเทียมเจียว กากหมู อร่อยสุดๆ Reviewed by Dusita Srikhamwong on กรกฎาคม 03, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.