วิ ธีทำ ขน มคร ก ให้แ ป้งฟู กร อ บ อร่ อ ย หอม นุ่ มละมุนลิ้ น
ขน มครก เป็นขน มที่อยู่คู่กับไทยเรามาช้านาน เป็นขน มที่อร่อย รสชาติหวาน มัน กลมกล่อ ม มีกลิ่นหอ มเป็นเอ กลักษณ์เฉพาะตัว เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี หาซื้อได้ง่ายต ามท้องตลาดทั่วไปไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำ ตลาดสด สถานีรถไฟ ปั๊มน้ำมัน
และรถเข็นริมทาง และราคาไม่แพงเป็นเมนูขน มข า ยดี ปัจจุบัน มีคนทำข า ยมากจำต้องสร้างจุดข า ยเพื่อเรียกลูกค้าให้ซื้อ โดยดัดแปลงแป้งให้มีสีสันสวยงาม หรือหน้าขน มให้มีความแปลกและหลากหลาย วันนี้เรามีสู ต ร ทำ ขน มครก รับรองหน้าต าดีและทำไม่ย าก อร่อยยันคำสุดท้าย
ส่ว น ผ ส มแป้งขน ม
แป้งข้าวเจ้า 1 กก.
แป้งข้าวเหนียว 100 ก.
กะทิ 4 ถ.
น้ำ ร้ อ น 4 ถ.
น้ำต าลทราย 10 ชต.
เกลือ 2 ชช.
น้ำมั นพืช
ส่ว น ผ ส มกะทิ
กะทิ 3 ถ.
น้ำต าลทราย 1 ถ.
เกลือ 2 ชช.
แป้งข้าวเจ้า 3 ชช.
เครื่องขน ม
กุ่ยช่าย
ข้าวโพด
เผือ ก
วิ ธีทำเตรีย ม
ส่วนของแป้ง
ผสมแป้งข้าวจ้าว แป้งข้าวเหนียว น้ำต าล และเกลือ ค่อยๆใส่กะทิลงไป ใส่น้ำ ร้ อ น ผสมลงไป
ส่วนกะทิ ใส่น้ำต าลทรา ยเกลือ และแป้งข้าวเจ้า เติมกะทิลงไปด้วย
วิ ธีทำขน ม ชุ บ น้ำ มั นพื ช ทาพิ มพ์ หยอ ดแป้งขน มลงไปในพิมพ์
เหลือไว้สำหรับกะทิ พอแป้งเริ่มเหลืองล็กน้อย เติมกะทิลงไป ปิดฝาไว้สักครู่ ใส่เครื่อง ปิดฝา
เมื่อขอบขน ม เริ่มเหลืองกร อ บ เสร็จเรีย บร้อ ยพร้อ มท านจ้า
ที่มา...deelight888.com
วิ ธีทำ ขน มคร ก ให้แ ป้งฟู กร อ บ อร่ อ ย หอม นุ่ มละมุนลิ้ น
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
มีนาคม 10, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: