วิ ธีทำ ขน มคร ก ให้แ ป้งฟู กร อ บ อร่ อ ย หอม นุ่ มละมุนลิ้ น




วิ ธีทำ ขน มคร ก ให้แ ป้งฟู กร อ บ อร่ อ ย หอม นุ่ มละมุนลิ้ น

ขน มครก เป็นขน มที่อยู่คู่กับไทยเรามาช้านาน เป็นขน มที่อร่อย รสชาติหวาน มัน กลมกล่อ ม มีกลิ่นหอ มเป็นเอ กลักษณ์เฉพาะตัว เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี หาซื้อได้ง่ายต ามท้องตลาดทั่วไปไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำ ตลาดสด สถานีรถไฟ  ปั๊มน้ำมัน

และรถเข็นริมทาง และราคาไม่แพงเป็นเมนูขน มข า ยดี ปัจจุบัน มีคนทำข า ยมากจำต้องสร้างจุดข า ยเพื่อเรียกลูกค้าให้ซื้อ โดยดัดแปลงแป้งให้มีสีสันสวยงาม หรือหน้าขน มให้มีความแปลกและหลากหลาย วันนี้เรามีสู ต ร ทำ ขน มครก รับรองหน้าต าดีและทำไม่ย าก อร่อยยันคำสุดท้าย

ส่ว น ผ ส มแป้งขน ม

แป้งข้าวเจ้า 1 กก.

แป้งข้าวเหนียว 100 ก.

กะทิ 4 ถ.

น้ำ ร้ อ น 4 ถ.

น้ำต าลทราย 10 ชต.

เกลือ 2 ชช.

น้ำมั นพืช

ส่ว น ผ ส มกะทิ

กะทิ 3 ถ.

น้ำต าลทราย 1 ถ.

เกลือ 2 ชช.

แป้งข้าวเจ้า 3 ชช.

เครื่องขน ม 

กุ่ยช่าย

ข้าวโพด

เผือ ก

วิ ธีทำเตรีย ม

ส่วนของแป้ง 

ผสมแป้งข้าวจ้าว แป้งข้าวเหนียว น้ำต าล และเกลือ ค่อยๆใส่กะทิลงไป ใส่น้ำ ร้ อ น ผสมลงไป

ส่วนกะทิ ใส่น้ำต าลทรา ยเกลือ และแป้งข้าวเจ้า เติมกะทิลงไปด้วย

วิ ธีทำขน ม ชุ บ น้ำ มั นพื ช ทาพิ มพ์ หยอ ดแป้งขน มลงไปในพิมพ์

เหลือไว้สำหรับกะทิ พอแป้งเริ่มเหลืองล็กน้อย เติมกะทิลงไป ปิดฝาไว้สักครู่ ใส่เครื่อง ปิดฝา

เมื่อขอบขน ม เริ่มเหลืองกร อ บ เสร็จเรีย บร้อ ยพร้อ มท านจ้า



ที่มา...deelight888.com
วิ ธีทำ ขน มคร ก ให้แ ป้งฟู กร อ บ อร่ อ ย หอม นุ่ มละมุนลิ้ น วิ ธีทำ ขน มคร ก ให้แ ป้งฟู กร อ บ อร่ อ ย หอม นุ่ มละมุนลิ้ น Reviewed by Dusita Srikhamwong on มีนาคม 10, 2563 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.