วิธีทำยำปลากระป๋อง เมนูสิ้นเดือนตังเหลือน้อย หอมเครื่องสมุนไพร คุณค่าทางอาหารสูง
สูตรอาหารยำปลากระป๋อง เมนูอาหารภาคกลางง่ายๆ รสแซบ ส่วนผสมประกอบไปด้วยผักสมุนไพรหอมๆ ส่วนผสมขั้นตอนวิธีทำไม่ยุ่งยากนัก ใช้เวลาในการปรุงไม่นาน
พอพูดถึง ยำปลากระป๋อง เมนูจานง่ายๆ หลายคนก็ต้องร้องอ๋อ จะว่าไปเมนูนี้จัดเป็นเมนูประจำของขานักดื่มซะด้วยสิ
หรือจะทานเป็นกับก็ดูจะไม่เคยขัด รสชาติเปรี้ยวแบบยำตัดด้วยรสเผ็ดน้อยๆ จากพริกขี้หนูแถมคุณค่าทางอาหารก็สูงเสียด้วยสิ
สูตรยำปลากระป๋อง
ส่วนผสม
ปลากกระป๋อง (ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ) ขนาดประมาณ 150 กรัม 1 กระเป๋อง
หอมแดง ปอกเปลือก ซอยบางๆ 3-4 หัว
ตะไคร้ หั่นแว่นบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อน ซอยเส้น 1 หยิบมือ
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย สำหรับตกแต่ง
ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
วิธีทำยำปลากระป๋อง
เตรียมน้ำยำโดยผสม น้ำปลา น้ำพริกขี้หนู และน้ำมะนาว ให้เข้ากัน
ผสมปลากระป๋อง น้ำยำ (จากข้อ 1) หอมแดง ตะไคร้ และขิงอ่อน ให้เข้ากัน
ตักยำปลากระป๋องใส่จาน ตกแต่งด้วย ใบมะกรูด และใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา - http://www.thaijobsgov.com/jobs=37620
วิธีทำยำปลากระป๋อง เมนูสิ้นเดือนตังเหลือน้อย หอมเครื่องสมุนไพร คุณค่าทางอาหารสูง
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
พฤศจิกายน 05, 2562
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: