แจกสูตรลูกชิ้นชุบแป้งทอด เมนูขายหน้าโรงเรียน ทำง่าย กำไรดี




แจกสูตรลูกชิ้นชุบแป้งทอด เมนูขายหน้าโรงเรียน ทำง่าย กำไรดี

สูตรลูกชิ้นทอดสีส้ม แป้งบางกรอบนอกนุ่มในเข้ากันดีกับน้ำจิ้มมะขามเปียกสุดแซ่บ กินตอนร้อน ๆ ดีงามมาก แกล้มกับผักสด ๆ กรอบ ๆ ยิ่งอร่อย

จู่ ๆ ก็นึกอยากย้อนวัยกินลูกชิ้นทอดสูตรหน้าโรงเรียนที่สีออกส้ม ๆ หน่อย ใครอยากลองทำกินเองเหมือนกันบ้างมาจดสูตรเลยค่ะ

เราขอนำเสนอวิธีทำลูกชิ้นทอดสีส้ม สูตรจาก คุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรแป้งสีส้มหอมพริกไทยพร้อมสูตรน้ำจิ้มมะขามเปียกพริกป่นใส่ผักชีกับถั่วคั่ว

วัตถุดิบ (น้ำจิ้ม)

1. น้ำมะขามเปียก 400 มล.

2. น้ำตาลปี๊ป 400 กรัม

3. น้ำตาลทราย 80 กรัม

4. เกลือ 2 ชช.

5. น้ำเปล่า 200 มล.

6. พริกแห้งป่น (แล้วแต่ชอบ)

7. ถั่วคั่วป่น(แล้วแต่ชอบ)

8. ผักชี (แล้วแต่ชอบ)

วิธีทำ น้ำจิ้ม

1. ใส่ส่วนผสมที่ 1-5 รวมกันและเปิดไฟกลาง-อ่อนเคี่ยวจนข้นข้น และ ตามด้วย วัตถุดิบที่ 6-7 และปิดไฟได้เลยพักไว้ให้เย็น

วัตถุดิบ (ลูกชิ้นชุบแป้งทอด)

1. ลูกชิ้นหมู

3. แป้งข้าวจ้าว 120 กรัม

4. แป้งทอดกรอบ 100 กรัม

5. น้ำปูนใส 150 มล.

6. น้ำเย็นจัด 150 มล.

7. เกลือ 1 ชช.

8. พริกไทย 1 ชช.

9. สีผสมอาหารสีส้ม 1 ชช.

10. น้ำมันปาล์มสำหรับทอด

วิธีทำลูกชิ้นชุบแป้งทอด

1. นำลูกชิ้นมาคลุกกับแป้งข้าวจ้าวและเสียบไม้รอไว้

2. ทำส่วนตัวแป้งใส่ส่วนผสมที่ 3-9 เข้าด้วยกันและคนให้เข้ากัน

3. ตั้งกะทะให้น้ำมันร้อนใช้ไฟปานกลาง-แรง เมื่อน้ำมันร้อนแล้วนำลูกชิ้นที่เสียบไม้ไว้ชุบแป้งที้ราทำไว้และทอดให้เหลืองกรอบ

พร้อมจัดเสริฟคู่น้ำจิ้มได้เลยค่า

เคล็ดลับ

– สำหรับน้ำจิ้ม ถ้าใครไม่ชอบถั่ว ไม่ต้องใส่ก็ได้

– น้ำจิ้มเคี่ยวให้ข้นประมาณนึงพอเพราะหากเย็นแล้วจะข้นขึ้นอีก หรือ สามารถใส่แป้งข้างโพดละลายน้ำเพิ่มความข้นได้

– น้ำจิ้มสามารถปรับรสชาติตามที่ชอบได้เลยค่า

– สีส้มใส่แล้วแต่ชอบความอ่อน หรือ เข้ม

– ลูกชิ้นก่อนนำมาใช้ควรซับให้แห้งด้วยทิชชู่ก่อน


ที่มา...https://www.kubkhao.com/2020/06/blog-post_600.html
แจกสูตรลูกชิ้นชุบแป้งทอด เมนูขายหน้าโรงเรียน ทำง่าย กำไรดี แจกสูตรลูกชิ้นชุบแป้งทอด เมนูขายหน้าโรงเรียน ทำง่าย กำไรดี Reviewed by Dusita Srikhamwong on มิถุนายน 30, 2563 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.