แจกสูตรลูกชิ้นชุบแป้งทอด เมนูขายหน้าโรงเรียน ทำง่าย กำไรดี
สูตรลูกชิ้นทอดสีส้ม แป้งบางกรอบนอกนุ่มในเข้ากันดีกับน้ำจิ้มมะขามเปียกสุดแซ่บ กินตอนร้อน ๆ ดีงามมาก แกล้มกับผักสด ๆ กรอบ ๆ ยิ่งอร่อย
จู่ ๆ ก็นึกอยากย้อนวัยกินลูกชิ้นทอดสูตรหน้าโรงเรียนที่สีออกส้ม ๆ หน่อย ใครอยากลองทำกินเองเหมือนกันบ้างมาจดสูตรเลยค่ะ
เราขอนำเสนอวิธีทำลูกชิ้นทอดสีส้ม สูตรจาก คุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรแป้งสีส้มหอมพริกไทยพร้อมสูตรน้ำจิ้มมะขามเปียกพริกป่นใส่ผักชีกับถั่วคั่ว
วัตถุดิบ (น้ำจิ้ม)
1. น้ำมะขามเปียก 400 มล.
2. น้ำตาลปี๊ป 400 กรัม
3. น้ำตาลทราย 80 กรัม
4. เกลือ 2 ชช.
5. น้ำเปล่า 200 มล.
6. พริกแห้งป่น (แล้วแต่ชอบ)
7. ถั่วคั่วป่น(แล้วแต่ชอบ)
8. ผักชี (แล้วแต่ชอบ)
วิธีทำ น้ำจิ้ม
1. ใส่ส่วนผสมที่ 1-5 รวมกันและเปิดไฟกลาง-อ่อนเคี่ยวจนข้นข้น และ ตามด้วย วัตถุดิบที่ 6-7 และปิดไฟได้เลยพักไว้ให้เย็น
วัตถุดิบ (ลูกชิ้นชุบแป้งทอด)
1. ลูกชิ้นหมู
3. แป้งข้าวจ้าว 120 กรัม
4. แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
5. น้ำปูนใส 150 มล.
6. น้ำเย็นจัด 150 มล.
7. เกลือ 1 ชช.
8. พริกไทย 1 ชช.
9. สีผสมอาหารสีส้ม 1 ชช.
10. น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
วิธีทำลูกชิ้นชุบแป้งทอด
1. นำลูกชิ้นมาคลุกกับแป้งข้าวจ้าวและเสียบไม้รอไว้
2. ทำส่วนตัวแป้งใส่ส่วนผสมที่ 3-9 เข้าด้วยกันและคนให้เข้ากัน
3. ตั้งกะทะให้น้ำมันร้อนใช้ไฟปานกลาง-แรง เมื่อน้ำมันร้อนแล้วนำลูกชิ้นที่เสียบไม้ไว้ชุบแป้งที้ราทำไว้และทอดให้เหลืองกรอบ
พร้อมจัดเสริฟคู่น้ำจิ้มได้เลยค่า
เคล็ดลับ
– สำหรับน้ำจิ้ม ถ้าใครไม่ชอบถั่ว ไม่ต้องใส่ก็ได้
– น้ำจิ้มเคี่ยวให้ข้นประมาณนึงพอเพราะหากเย็นแล้วจะข้นขึ้นอีก หรือ สามารถใส่แป้งข้างโพดละลายน้ำเพิ่มความข้นได้
– น้ำจิ้มสามารถปรับรสชาติตามที่ชอบได้เลยค่า
– สีส้มใส่แล้วแต่ชอบความอ่อน หรือ เข้ม
– ลูกชิ้นก่อนนำมาใช้ควรซับให้แห้งด้วยทิชชู่ก่อน
ที่มา...https://www.kubkhao.com/2020/06/blog-post_600.html
แจกสูตรลูกชิ้นชุบแป้งทอด เมนูขายหน้าโรงเรียน ทำง่าย กำไรดี
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
มิถุนายน 30, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: