แจกสูตร ‘พริกหยวกยัดไส้ต้มกะทิ’ วิธีการทำง่ายๆ แถมยังอร่อยด้วย




แจกสูตร ‘พริกหยวกยัดไส้ต้มกะทิ’ วิธีการทำง่ายๆ แถมยังอร่อยด้วย

การทำอาหารเป็นความสุขของหลายคน ที่เวลาที่ได้เข้าไปอยู่ในครัว ทำนั้นทำนี่อร่อยๆ ได้ทานและทำให้คนที่รัก ครอบครัวได้ทาน และมักจะสรรหาสูตรอาหารอร่อยๆ มาทำให้ทาน

วันนี้เราจะพาไปดูอีกหนึ่งเมนูอาหารที่อร่อยๆ น่าทำทาน ก็คือ "พริกหยวกยัดไส้ต้มกะทิ" เป็นสูตรจากผู้ใช้เฟสบุ๊ก Kwansri Rattanaphithan ได้โพสต์วิธีการทำง่ายๆ เป็นยังไงนั้น ตามไปดูกันเลยครับ

ของอร่อย..พริกหยวกยัดไส้ต้มกะทิ...


        ส่วนผสม

        1.เนื้อปลาน้ำดอกไม้(ใช้ปลาอื่นก็ได้)

        2.พริกหยวกผ่าแกะเมล็ดออก

        3.หัวกะทิ

        4.พริกแกง/ใบมะกรูดซอย

        5.เกลือ/น้ำปลา/น้ำตาลปี๊บ

        วิธีทำ

        1.โขลกเนื้อปลาให้เหนียว ใส่พริกแกง น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำปลา กะทิ ใบมะกรูดลงไป นวดให้เข้ากัน

        2.ตักใส่พริกหยวกเต็มดอก นำไปเรียงในหม้อ ใส่กะทิลงไปแค่ความสูงครึ่งหนึ่งของพริก ใส่เกลือเล็กน้อยต้มประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก

        3.จัดพริกใส่จานราดด้วยน้ำกะทิที่เหลือจากการต้ม โรยหน้าด้วยใบมะกรูด #maekwansri

เป็นยังไงกันบ้างวิธีการทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก หน้าตาออกมาน่าทานมากๆ เลยทีเดียว ใครที่สนใจเมนูนี้ลองไปทำทานดูกันได้นะครับ



เรียบเรียงโดย : tkvariety.com
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kwansri Rattanaphithan‎   
แจกสูตร ‘พริกหยวกยัดไส้ต้มกะทิ’ วิธีการทำง่ายๆ แถมยังอร่อยด้วย แจกสูตร ‘พริกหยวกยัดไส้ต้มกะทิ’ วิธีการทำง่ายๆ แถมยังอร่อยด้วย Reviewed by Dusita Srikhamwong on พฤษภาคม 13, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.