วิธีทำยำปลากระป๋อง เมนูสิ้นเดือนตังเหลือน้อย หอมเครื่องสมุนไพร คุณค่าทางอาหารสูง




วิธีทำยำปลากระป๋อง เมนูสิ้นเดือนตังเหลือน้อย หอมเครื่องสมุนไพร คุณค่าทางอาหารสูง

สูตรอาหารยำปลากระป๋อง เมนูอาหารภาคกลางง่ายๆ รสแซบ ส่วนผสมประกอบไปด้วยผักสมุนไพรหอมๆ ส่วนผสมขั้นตอนวิธีทำไม่ยุ่งยากนัก ใช้เวลาในการปรุงไม่นาน

พอพูดถึง ยำปลากระป๋อง เมนูจานง่ายๆ หลายคนก็ต้องร้องอ๋อ จะว่าไปเมนูนี้จัดเป็นเมนูประจำของขานักดื่มซะด้วยสิ

หรือจะทานเป็นกับก็ดูจะไม่เคยขัด รสชาติเปรี้ยวแบบยำตัดด้วยรสเผ็ดน้อยๆ จากพริกขี้หนูแถมคุณค่าทางอาหารก็สูงเสียด้วยสิ

สูตรยำปลากระป๋อง

ส่วนผสม

ปลากกระป๋อง (ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ) ขนาดประมาณ 150 กรัม 1 กระเป๋อง

หอมแดง ปอกเปลือก ซอยบางๆ 3-4 หัว

ตะไคร้ หั่นแว่นบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ

ขิงอ่อน ซอยเส้น 1 หยิบมือ

พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

ใบมะกรูดหั่นฝอย สำหรับตกแต่ง

ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง

วิธีทำยำปลากระป๋อง

เตรียมน้ำยำโดยผสม น้ำปลา น้ำพริกขี้หนู และน้ำมะนาว ให้เข้ากัน

ผสมปลากระป๋อง น้ำยำ (จากข้อ 1) หอมแดง ตะไคร้ และขิงอ่อน ให้เข้ากัน

ตักยำปลากระป๋องใส่จาน ตกแต่งด้วย ใบมะกรูด และใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ


ที่มา - http://www.thaijobsgov.com/jobs=37620
วิธีทำยำปลากระป๋อง เมนูสิ้นเดือนตังเหลือน้อย หอมเครื่องสมุนไพร คุณค่าทางอาหารสูง วิธีทำยำปลากระป๋อง เมนูสิ้นเดือนตังเหลือน้อย หอมเครื่องสมุนไพร คุณค่าทางอาหารสูง Reviewed by Dusita Srikhamwong on พฤศจิกายน 05, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.