เคล็ดลับการหุงข้าวให้อร่อยกว่าเดิม ขาวหอม นุ่ม ทำง่ายๆเพียงใช้มะนาว
ปกติแล้วเวลาที่เราหุงข้าวนั้นจะซาวข้าวเสร็จก็หุงเลย เสียบปลั๊กแล้วรอสุกก็จบขั้นตอน แต่วันนี้เรามีอีกเคล็ดลับดีๆ มา หุงข้าวให้อร่อยกว่าเดิม ฝากอยากให้ทุกคนได้ลองเอาไปทำตามแบบง่ายๆ เลย โดยใช้มะนาวเป็นตัวช่วย ที่จะเพิ่มความหอม อร่อย ขาวของข้าว ทำอย่างไรมาติดตามได้เลย
เคล็ดลับการหุงข้าวให้อร่อยน่าทานแบบง่ายๆ
1 เติมเกลือลงเล็กน้อยและน้ำมันพืชนิด ๆ จะทำให้ข้าวนุ่ม ฟู น่าทานมาก
2 ใส่น้ำส้มสายชู 3 หยด จะทำให้ข้าวเรียงตัวสวยมาก หอม น่าทาน และไม่เปรี้ยวยังคงอร่อยแบบข้าว
3 หากอุ่นข้าวสวยใหม่ก็เติมเกลือลงไปด้วยจะทำให้น่าทานเหมือนเดิม
การหุงข้าวด้วยการใช้เกลือ
1 ซาวข้าวสัก 3 ครั้ง อย่าให้มากกว่านี้เพราะจะเสียคุณค่าทางโ ภ ช น า ก า ร
2 เอาข้าวไปแช่น้ำเย็น 1 ชั่วโมง จะทำให้ข้าวดูดซับน้ำมากพอ ทำให้หุงออกมาแล้วข้าวเรียงตัวกันสวยมาก
3 เวลาหุงข้าวและน้ำในอัตราส่วน 1 : 2 ส่วน ก็ลองเอานิ้วมือจิ้ม ๆ ลงไปดูก็ได้เป็นตัววัดระดับน้ำให้ได้สัก 1 ข้อมือ
4. เติมเกลือเพิ่มความหอมลงไปเล็กน้อย
เคล็ดลับการหุงข้าวโดยใช้มะนาวช่วย
เวลาหุงข้าวก็บีบมะนาวสดใส่ลงไป 2 ช้อนชา โดยจะต้องบีบในตอนจะซาวข้าวก่อนหุงนะ เพียงเท่านี้เวลาหุงข้าวก็จะออกมาขาว หอม สะอาด น่าทานมาก ๆ
นอกจากนี้มะนาวยังมีประโยชน์ต่าง ๆ อีกเยอะเลย เคล็ดลับการหุงข้าวอร่อยนั้นมีหลายวิธีแต่ถ้าใครไม่ชอบเกลือและน้ำส้มสายชู สูตรบีบมะนาวก็ตอบโจทย์มากเหมือนกันนะ
ที่มา...naykhaotom.com
เคล็ดลับการหุงข้าวให้อร่อยกว่าเดิม ขาวหอม นุ่ม ทำง่ายๆเพียงใช้มะนาว
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
มกราคม 12, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: