สูตรทำ “ขนมครก” ให้แป้งฟู หวานนุ่ม อร่อยละมุนลิ้น
ส่วนผสมแป้งขนม
แป้งข้าวเจ้า 1 กก.
แป้งข้าวเหนียว 100 ก.
กะทิ 4 ถ.
น้ำ ร้ อ น 4 ถ.
น้ำตาลทราย 10 ชต.
เกลือ 2 ชช.
น้ำมั นพืช
ส่วนผสมกะทิ
กะทิ 3 ถ.
น้ำตาลทราย
1 ถ.
เกลือ 2 ชช.
แป้งข้าวเจ้า 3 ชช.
เครื่องขนม กุ่ยช่าย ข้าวโพด เผือก
วิธีทำเตรียม
ส่วนของแป้ง ผสมแป้งข้าวจ้าว แป้งข้าวเหนียว น้ำตาล และเกลือ ค่อยๆใส่กะทิลงไป ใส่น้ำ ร้ อ น ผสมลงไป
ส่วนกะทิ ใส่น้ำตาลทรายเกลือ และแป้งข้าวเจ้า เติมกะทิลงไปด้วย
วิธีทำขนม ชุ บ น้ำ มั นพื ช ทาพิมพ์ หยอดแป้งขนมลงไปในพิมพ์ เหลือไว้สำหรับกะทิ พอแป้งเริ่มเหลืองล็กน้อย เติมกะทิลงไป ปิดฝาไว้สักครู่ ใส่เครื่อง ปิดฝา
เมื่อขอบขนม เริ่มเหลืองกรอบ เสร็จเรียบร้อยพร้อมทานจ้า
ภาพจาก IG:@on_lyy13
ที่มา...teeneethailand2.com
สูตรทำ “ขนมครก” ให้แป้งฟู หวานนุ่ม อร่อยละมุนลิ้น
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
มีนาคม 03, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: