แจกวิธีทำข้าวหมกไก่ สูตรไก่หอมนุ่ม ทำจากหม้อหุงข้าว (1 หม้อ อิ่มกันทั้งครอบครัว)




แจกวิธีทำข้าวหมกไก่ สูตรไก่หอมนุ่ม ทำจากหม้อหุงข้าว (1 หม้อ อิ่มกันทั้งครอบครัว)

สำหรับเช้านี้เราจะพาทุกคนมาทำข้าวหมกไก่ ข้าวร้อนๆไก่นุ่มๆ (1 หม้อ อิ่มกันทั้งครอบครัว) ลงมือทำกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อม

1 น่องไก่ และสะโพกไก่ 1 kg (หรือส่วนที่เราชอบ)

2 ผงข้าวหมกไก่ โลโบ 2 ซอง

3 โยเกริต์รสธรรมชาติ 1 ถ้วย

4 เกลือ น้ำตาล ครึ่งช้อนโต๊ะ

5 หัวหอม กระเทียม

6 คนอร์ซุปไก่



วิธีทำ

1 ล้างไก่ให้สะอาด คลุกด้วยผงข้าวหมกโลโบ โยเกริต์ เกลือ น้ำตาล ( ไก่ 1 kg) ใช้โลโบ 2 ซองใหญ่ (ปรับได้ตามสัดส่วนที่เราทำกินได้นะค่ะ)

2 หมักไก่ทิ้งไว้ ยิ่งนานยิ่งดีค่ะ อาจจะหมักแช่ตู้เย็น ไว้ค้างคืนก็ได้ แต่ถ้าไม่มีเวลาก็ 30 นาทีค่ะ

3 เจียวกระเทียมและหัวหอมให้กรอบ แล้วนำไก่ที่หมักแล้วมาทอดพอสุก ไม่ต้องให้เกรียมนะค่ะ เพราะเราต้องนำไปอบในหม้อหุงข้าวต่อ

4 นำไก่ออกจากกระทะ แล้วนำข้าวสารที่แช่น้ำเตรียมไว้แล้วไปผัดในกระทะที่ทอดไก่ไว้ ต่อเลย (ใช้น้ำมันที่ทอดเหลือผัดเลยค่ะ) ข้าวสารจะเหลือง


เสร็จแล้วนำข้าวไปหุงตามปกติ(ส่วนนี้ถ้าใครไม่อยากอ้วน แนะนำให้เทน้ำมันที่แยกชั้นในกระทะออกก่อนผัดข้าวนะค่ะ)

5 นำข้าวมาหุง ใส่น้ำน้อยกว่าหุงข้าวปกติเล็กน้อย และใส่ไก่ที่ทอดแล้วลงในหม้อข้าว จัดเรียงตามใจชอบ (ตรงนี้เราเพิ่มความหอมด้วยน้ำซุปคนอร์ใส่ไป 1 ก้อน)

6 กดหุงข้าวปกติ รอข้าวสุก ตักใส่จานแล้วโรยด้วยกระเทียม หอม เจียว


7 น้ำจิ้มไก่เราใช้ของแม่ประนอมค่ะ

เสร็จแล้วค่ะ

ขอขอบคุณที่มาจาก : share-si.com
แจกวิธีทำข้าวหมกไก่ สูตรไก่หอมนุ่ม ทำจากหม้อหุงข้าว (1 หม้อ อิ่มกันทั้งครอบครัว) แจกวิธีทำข้าวหมกไก่ สูตรไก่หอมนุ่ม ทำจากหม้อหุงข้าว (1 หม้อ อิ่มกันทั้งครอบครัว) Reviewed by Dusita Srikhamwong on มีนาคม 21, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.