วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว ขั้นตอนง่ายๆ ทำกินเองได้เลย




วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว ขั้นตอนง่ายๆ ทำกินเองได้เลย

กุ้งอบวุ้นเส้น ฟังดูก็เหมือนจะทำยาก ดูเหมือนจะยุ่งยาก แต่จริงๆแล้วหากใช้วิธีที่กำลังจะเสนอดังต่อไปนี้ กุ้งอบวุ้นเส้น เมนูยอดฮิต

และยอดนิยมของคนไทย จะไม่ยากอีกต่อไป ว่าแล้วก็มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่ากิวข้าวแล้ว

มาดูวัตถุดิบกันเลยค่ะ ประกอบด้วย วุ้นเส้น กุ้ง(แกะเปลือกผ่าหลัง) เบคอน i-chefหม้อดิน(ซองละประมาณ15หรือ18บ ไม่แน่ใจราคา ขึ้นฉ่าย เกล็ดพริกไทยดำ (เกลือไม่เกี่ยวนะคะ)


ในซอง i-chef จะมีให้สองซอง เป็นซองซอสและซองพริกไทยดำ

แช่วุ้นเส้นให้นิ่มแล้วนำมาคลุกกับซอสที่เขาให้มา (วุ้นเส้นห่อเล็กต่อหนึ่งซองกำลังพอดีค่ะ)

เสียบหม้อหุงข้าวแล้ววางเบคอนเรียงลงไปก้นหม้อ


เทวุ้นเส้นที่คลุกไว้ลงไป

เทพริกไทยดำลง(ควรทุบก่อนนะ😂😂)



วางกุ้งแล้วโรยด้วยเกล็ดพริกไทยดำ(ซื้อมาจากโลตัส)

จากนั้นก็ปิดฝาทิ้งไว้ไม่ถึงสิบนาที (ตอนทำลืมจับเวลาค่ะ แต่น่าจะประมาณนี้) แล้วเปิดฝา โรยขึ้นฉ่าย



ปิดฝาต่ออีกสักสองนาที สำเร็จ ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ์รสชาติดีเยี่ยม




ขอบคุณภาพและสูตรจากคุณ Nidtayanid
วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว ขั้นตอนง่ายๆ ทำกินเองได้เลย วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว ขั้นตอนง่ายๆ ทำกินเองได้เลย Reviewed by Dusita Srikhamwong on มิถุนายน 26, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.