สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส น้ำซุปใสๆ ต้องใสและนัว สำหรับเปิดร้านทำขายได้เลย
วิธีทำนั้นไม่อยากเลย เรามาลงมือทำพร้อมๆกันเลย
ส่วนผสม
กระดูกเอี่ยวเล้ง 2 กิโลกรัม ล้างให้สะอาดเส้นไขมันตามแนวกะดูกเอาออกให้หมด
น้ำสะอาด 30 ถ้วย (เน้นนะครับ อย่าใช้น้ำประปาเลยกลิ่นคอรีนเยอะมากหรือจะใช้ก็ต้องรองน้ำใส่ถังไว้ให้หมดกลิ่นก่อน)
หัวไช้เท้าหั่นแว่นๆ 2-3 หัว เอาไว้ทานได้ด้วยนอกจากทำให้หวานแล้ว
หอมหัวใหญ่ 2 ลูก ผ่าครึ่ง
รากผักชี 10 รากขึ้นไป ตามชอบเลย
กระเทียมไทยบุบ 1/2 ถ้วย
พริกไทยเม็ดบดหยาบ 2-3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ดอกเกลือยิ่งดี 2-3 ช้อนโต๊ะ ค่อยๆใส่นะครับ ชิมซะก่อน
ซีอิ้วขาว อย่างดี 1/2 ถ้วย
น้ำตาลกรวด 1/2 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ล้างกระดูกให้สะอาด ตั้งน้ำเดือด ใส่กระดูกลวก 1 น้ำ ตักขึ้น ใส่หม้อที่จะต้มซุป
นำน้ำตั้งไฟปานกลาง ใส่หัวไช้เท้าลงไป นำ หอมใหญ่ กระเทียม รากผักชี พริกไทย ห่อผ้า และใส่ลงไป พอน้ำเดือดช้อนฟองลดไฟอ่อน ฟองจะเยอะช้อนทิ้งให้หมด ใส่เกลือ ซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวด ชิมรสให้เป็นที่พอใจ
บ้านผมเวลาทำก๋วยเตี๋ยวหมูนั้น จะไม่เหมือนที่อื่นคือ ผมจะนำหมูสันเป็นก้อนๆลงไปในซุปเลย ส่วนใส้หมู ก็จะต้มแยก และตับหมูต้มแยก
โดยตับหมูแนะนำเป็นตับแป้ง ถามร้านเขาได้นะครับ มีขาย เวลาทาน จะเอาหมูก้อนที่ต้มไว้หั่น ตับหั่น ใส้หั่น เตรียมหมูสับไว้ทำบะช่อ อร่อยนะแบบโบราณ ดี อร่อยกว่าหมูลวกเป็นชิ้นๆอีก ลองทำดูนะครับ
ขอบคุณข้อมูลเจ้าของสูตรBy หมูอ้วนน่ารัก
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ข้อมูลจากคุณ Chomphoonut Panomai
สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส น้ำซุปใสๆ ต้องใสและนัว สำหรับเปิดร้านทำขายได้เลย
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
พฤศจิกายน 24, 2562
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: