วิธีทำน้ำพริกหมูสับ รสชาติเผ็ดจัดจ้าน สูตรดั้งเดิม ทานคู่ผักสด อร่อยมาก




วิธีทำน้ำพริกหมูสับ รสชาติเผ็ดจัดจ้าน สูตรดั้งเดิม ทานคู่ผักสด อร่อยมาก

วันนี้เราก็มีเมนูน้ำพริกมาฝากเพื่อนๆ ให้ลองทำทานกันที่บ้าน โดยเป็นเมนู "น้ำพริกหมูสับ" สูตรจากคุณ มนุษย์พันธ์ M เป็นเมนูที่มีรสชาติที่จัดจ้าน มีเนื้อหมูเน้น ทานคู่กับผักสดรับรองอร่อยถึงใจ มาลองทำกันได้เลยคะ

ส่วนผสม

1. หมูสับ

2. ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดซอย

3. ต้นหอม ผักชี

4. พริกป่น

วิธีทำน้ำพริกหมูสับ

1. ซอยหอมแดง ตะไคร้ในปริมาณเท่าๆกัน ซอยใบมะกรูดสัก 10 ใบ จากนั้นนำมาตำให้แหลกแล้วพักไว้ก่อน

2. นำหมูสับมารวนใส่น้ำปลาเล็กน้อยจนสุก


3. จากนั้นนำหมูสับที่สุกแล้วมาใส่ครกและเติมพริกป่นลงไป จากนั้นตำให้เข้ากัน

4. แล้วนำหมูสับที่คลุกเคล้าดีแล้วมาผัดให้มีกลิ่นหอมออก จากนั้นเติมน้ำสัก 1 ถ้วยแล้วปรุงรส ตัดด้วยน้ำตาล เติมน้ำปลา มะนาว ตามใจชอบ



5. พอเดือดแล้วใส่ต้นหอม ผักชีที่หั่นหยาบไว้ลงไปเป็นอันเสร็จ


ที่มา...kubkhao.com
วิธีทำน้ำพริกหมูสับ รสชาติเผ็ดจัดจ้าน สูตรดั้งเดิม ทานคู่ผักสด อร่อยมาก วิธีทำน้ำพริกหมูสับ รสชาติเผ็ดจัดจ้าน สูตรดั้งเดิม ทานคู่ผักสด อร่อยมาก Reviewed by Dusita Srikhamwong on มกราคม 24, 2563 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.