วิธีทำเกี๊ยวนึ่งทานเอง หอมนุ่ม อร่อย เหมาะสำหรับทำเป็นอาหารว่าง




วิธีทำเกี๊ยวนึ่งทานเอง หอมนุ่ม อร่อย เหมาะสำหรับทำเป็นอาหารว่าง 

วันนี้สวัสดีค่ะเพื่อน เราจะพาผู้อ่า นบทความ ที่น่ารักทุกท่านไปชม ชั้นตอนการทำ เกี๊ยวนึ่ง เนื้อนุ่มเหมาะสำหรับทำเป็นอาหารว่า ง สูตรจากคุณ Maekwan s ri มาเป็นไอเดียให้เพื่อนนำไปทำของว่าสำหรับรับแขก งานปาร์ตี้สังสรรค์ จะมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ไปช มกันเลย

ส่วนผสมและเครื่องปรุงประกอบด้วย

1.แผ่นเกี๊ยว

2.สะโพกไก่ (หมู)

3.รากผักชีกระเทียม พริกไทย

4.น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลเล็กน้อย น้ำมันงา


วิธีทำประกอบด้วย

1.เตรียมโขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย(สามเกลอ)ให้ละเอียดพักไว้

2.แล้วไก่สั บหรือหมูสั บให้ละเอียด ใส่สามเกลอ(ข้อ 1) ปรุงรส (ข้อ 4) ตามชอบ นวดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชมหรือทั้งคืน

4.ทาน้ำรอบแผ่นเกี๊ยว ตักไก่ (หมู) สั บลงตรงกลางแล้วจีบแป้ง

5.แล้วนำไปนึ่งบนน้ำเดือด ประมาณ 7นาที จัดใส่จาน เสริฟพร้อมผักสด และซอสพริกผสมกับน้ำจิ้มไก่ หรือจิ๊กโฉ่


ขอบคุณที่มา...กินพุงกาง
วิธีทำเกี๊ยวนึ่งทานเอง หอมนุ่ม อร่อย เหมาะสำหรับทำเป็นอาหารว่าง วิธีทำเกี๊ยวนึ่งทานเอง หอมนุ่ม อร่อย เหมาะสำหรับทำเป็นอาหารว่าง Reviewed by Dusita Srikhamwong on มกราคม 20, 2563 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.