สูตรเต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน อาชีพปลดหนี้ ทำง่ายๆ ขายดีมาก
สำหรับเมนูเต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน เป็นเมนูขนมหวานทานเล่นที่กำลังเป็นเมนูยอดฮิตกันในตอนนี้ เพราะหาซื้อได้ง่าย มีความหอมหวานของส่วนผสม ทานเย็นๆยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญดีต่อสุขภาพร่างกายของเราด้วย
ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการทำมาแจกให้กับเพื่อนๆได้ลองนำไปทำกัน จะทำทานเองก็ได้ หรือจะนำสูตรนี้ไปทำขายสร้างรายได้ก็ดี
วัตถุดิบเต้าฮวย
น้ำมะพร้าว 200 มิลลิลิตร , น้ำเปล่า 200 กรัม , ผงวุ้น 1 ช้อนชา , นมข้นหวาน ตรามะลิ 100 กรัม , วิปปิ้งครีม 150 กรัม , เนื้อมะพร้าวอ่อน 150 กรัม
วัตถุดิบน้ำราด
น้ำมะพร้าว 100 มิลลิลิตร , วิปปิ้งครีม 100 กรัม , น้ำตาลทราย 50 กรัม
ขั้นตอนในการทำ
1 โดยเริ่มแรกเราจะเริ่มด้วยการนำหม้อมาตั้งไฟที่ระดับปานกลาง จากนั้นให้เราเทน้ำมันมะพร้าวตามลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม นมข้นหวาน ตรามะลิ และผงวุ้น คนส่วนผสมให้เข้ากันดี รอให้เดือดแล้วให้ยกลงจากเตาวางพักไว้ให้คลายร้อน
2 จากนั้นให้เราเทใส่ลงไปในถ้วย3/4 ของถ้วยเสิร์ฟ
3 ตามด้วยการใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป และให้นำไปแช่ในตู้เย็นนานประมาณ 45-50 นาที หรือจนกว่าจะเซตตัวดี
4 วิธีการทำน้ำราดด้านบนนั้นโดยนำหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทน้ำมะพร้าวลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม และน้ำตาล คนให้เขากันและรอจนเดือด ยกออกจาเตาพักให้เย็น
5 เต้าฮวยที่เราแช่นั้น นำออกมาจากตู้เย็น แล้วให้ราดน้ำราดด้านบน เท่านี้ก็พร้อมเสริฟ์แล้วจ้า
( เพื่อนๆคนไหนที่อยา กใส่ผลไม้อื่น ก็สามารถใส่ลงไปได้ โดยทำการหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก )
เท่านี้ก็จะได้เมนู เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน ที่ทำง่าน ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก มีรสชาติที่กลมกล่อม ถูกใจใครหลายคนกันอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : Line Today
สูตรเต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน อาชีพปลดหนี้ ทำง่ายๆ ขายดีมาก
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กุมภาพันธ์ 19, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: