สูตรทำ “น้ำพริกกะปิกุ้งสุดกับไข่เจียวมะระ” ทานคู่กัน อร่อยมาก
วันนี้เราจะพาทุกท่านมาเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการทำอาหารที่บอกได้เลยว่าใครหลายๆคนต่างก็เคยกินและเป็นอาหารที่อร่อยติดใจคนมากมาย
นั่นก็คือ “น้ำพริกกะปิกุ้งสุดกับไข่เจียวมะระ” แค่พูดชื่อก็น้ำลายสอแล้วค่ะ บทความนี้เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทำเผื่อใครหลายๆคนจะลองเอาไปทำเพื่อรับประทานกับคนในครอบครัวกันดูนะคะ
สูตรน้ำพริกกะปิกุ้งสด+ไข่เจียวมะระ
#AngelConnie
#ครัวในบ้านอาหารทำเอง
สูตรน้ำพริกกะปิกุ้งสด
#วัตถุดิบ
1.กะปิสำหรับน้ำพริกอย่างดี 2-3 ช้อนโต๊ะ (ห่อใบตองย่างให้หอม)
2.พริกขี้หนูสวนแดง 10-20 เม็ด(ความเผ็ดตามชอบ)
3.กระเทียมไทย 20 กรีบ
4.น้ำตาลมพร้าวอย่างดี 1+ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ(หรือเพิ่มมากน้อยความเปรี้ยวตามชอบ)
6.น้ำปลาเล็กน้อย
7.กุ้งแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
8.กุ้งสดลวก ตามชอบ
#ขั้นตอนวิธีทำ
1.กะปิ กระเทียม พริก กุ้งแห้งโขรกให้ระเอียด เข้ากันดี
2.ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำตาล น้ำปลา คนส่วนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ
3.ใส่เนื้อกุ้งสดลวก จัดจานพร้อมเสริฟ
การเจียวไข่มะระ (ดูรูปได้ที่คอมเม้นนะคะ)
1.มะระล้างให้สะอาด ฝ่าครึ่งขูดไส้ออกให้หมด นำมาซอยให้บางๆ
2.ไข่ไก่ ปรุงตามชอบ ตีเล็กน้อย ใส่มะระคนให้เข้ากัน
3.ตั้งกะทะให้ร้อน ทาน้ำมันบางๆ
4.ใส่มะระไข่ ที่เตรียมไว้ ใช้ไฟกลางไปทางอ่อนนะคะ ปิดฝา
5.พอสุก กลับด้าน ปิดฝาอีกรอบให้สุกดี พร้อมเสริฟ
ที่มา...Angel Connie
สูตรทำ “น้ำพริกกะปิกุ้งสุดกับไข่เจียวมะระ” ทานคู่กัน อร่อยมาก
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
พฤษภาคม 04, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: