วิธีทำ บัวลอยมังคุดมะพร้าวอ่อน ขนมไทยประยุกต์แบบน่ารัก
ขนมไทยในปัจจุบันมีการประยุกต์ให้น่ารับประทานมากขึ้น โดยสามารถนำไปทำประกอบอาชีพหรือนำไปทำทานกันในครอบครัวในช่วงนี้ที่ต้องอยู่บ้านได้อีกด้วย
โดยเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมาทางเพจ Thipsee’s Kitchen-ครัวทิพซี่ ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับวิธีการทำบัวลอยมังคุดมะพร้าวอ่อน
ส่วนผสมของแป้งบัวลอยจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน
1.แป้งข้าวเหนียว 120 กรัม
2.แป้งมัน 80 กรัม
3.กะทิ 110 มล.
4.แป้งข้าวเหนียว 80 กรัม
5.น้ำใบเตยสด 70 มล.
6.แป้งข้าวเหนียว 120 กรัม
7.กะทิ 110 มล.
8.สีผสมอาหาร สีแดง+สีน้ำเงิน
น้ำกะทิบัวลอย
1.กะทิ 800 มล.
2.น้ำมะพร้าวน้ำหอม 200 มล.
3.เนื้อมะพร้าวอ่อน 190 กรัม
4.น้ำตาลทรายขาว 150 กรัม
5.น้ำตาลมะพร้าว 80 กรัม
6.เกลือป่น 1 ช้อนชา
7.ใบเตยสดมัด
วิธีทำก็ไม่ยาก
-ทำตามบัวลอยแบบปกติได้เลย เพียงแต่ขนมบัวลอยมังคุดใช้เวลาค่อนข้างเยอะ เพราะต้องทำตัวขนม 2 แบบ ถ้าใครมีลูกๆหลานๆช่วยทำ เด็กๆคงชอบแถมได้ความรู้เพิ่มเหมือนนั่งปั้นดินน้ำมัน
ขอบคุณข้อมูล Thipsee’s Kitchen-ครัวทิพซี่ และ sentangsedtee เรียบเรียง CHOKYONLINE
วิธีทำ บัวลอยมังคุดมะพร้าวอ่อน ขนมไทยประยุกต์แบบน่ารัก
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
มิถุนายน 08, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: