วิธีทำ บัวลอยมังคุดมะพร้าวอ่อน ขนมไทยประยุกต์แบบน่ารัก




วิธีทำ บัวลอยมังคุดมะพร้าวอ่อน ขนมไทยประยุกต์แบบน่ารัก

ขนมไทยในปัจจุบันมีการประยุกต์ให้น่ารับประทานมากขึ้น โดยสามารถนำไปทำประกอบอาชีพหรือนำไปทำทานกันในครอบครัวในช่วงนี้ที่ต้องอยู่บ้านได้อีกด้วย

โดยเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมาทางเพจ Thipsee’s Kitchen-ครัวทิพซี่ ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับวิธีการทำบัวลอยมังคุดมะพร้าวอ่อน

ส่วนผสมของแป้งบัวลอยจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน

1.แป้งข้าวเหนียว 120 กรัม

2.แป้งมัน 80 กรัม

3.กะทิ 110 มล.

4.แป้งข้าวเหนียว 80 กรัม

5.น้ำใบเตยสด 70 มล.

6.แป้งข้าวเหนียว 120 กรัม

7.กะทิ 110 มล.

8.สีผสมอาหาร สีแดง+สีน้ำเงิน

น้ำกะทิบัวลอย

1.กะทิ 800 มล.

2.น้ำมะพร้าวน้ำหอม 200 มล.

3.เนื้อมะพร้าวอ่อน 190 กรัม

4.น้ำตาลทรายขาว 150 กรัม

5.น้ำตาลมะพร้าว 80 กรัม

6.เกลือป่น 1 ช้อนชา

7.ใบเตยสดมัด

วิธีทำก็ไม่ยาก

-ทำตามบัวลอยแบบปกติได้เลย เพียงแต่ขนมบัวลอยมังคุดใช้เวลาค่อนข้างเยอะ เพราะต้องทำตัวขนม 2 แบบ ถ้าใครมีลูกๆหลานๆช่วยทำ เด็กๆคงชอบแถมได้ความรู้เพิ่มเหมือนนั่งปั้นดินน้ำมัน





ขอบคุณข้อมูล Thipsee’s Kitchen-ครัวทิพซี่ และ sentangsedtee เรียบเรียง CHOKYONLINE
วิธีทำ บัวลอยมังคุดมะพร้าวอ่อน ขนมไทยประยุกต์แบบน่ารัก วิธีทำ บัวลอยมังคุดมะพร้าวอ่อน ขนมไทยประยุกต์แบบน่ารัก Reviewed by Dusita Srikhamwong on มิถุนายน 08, 2563 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.