สูตรนี้ขายไม้ละ 10 บาท ทำง่ายกำไรดี ทานคู่กับข้าวเหนียวส้มตำอร่อยมาก
อีกหนึ่งเมนูประจำชาติไทย #ปีกไก่ย่าง เรียกได้ว่าพบเห็นได้ตามรถเข็นทั่วไปแต่ร้านไหนจะสู้ทำเอง ปีกไก่เยอะๆหมักเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ ย่างบนเตาถ่านเพื่อให้หอมกลิ่นถ่านแบบดั้งเดิม นี่แหละเทคนิคของพี่หมี ทานพร้อมข้าวเหนียวและน้ำจิ้มแจ่วเข้าก๊านเข้ากัน จัดว่าเด็ดดวงทำง่าย ว่าแล้วลูกเพจทั้งหลายลุยกันเลย
ส่วนผสมปีกไก่ย่าง
ปีกไก่ 1 กิโลกรัม
กระเทียม 10 กลีบ
รากผักชีหั่น 15 กรัม
พริกไทยเม็ด 5 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ้วหวาน 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงขมิ้น ¼ ช้อนชา
ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย
ผักชีฝรั่งซอย
วิธีทำ
1. นำกระเทียม รากผักชีและพริกไทยเม็ดมาโขลกรวมกันให้ละเอียด
2. นำของที่โขลกมาผสมกับส่วนผสมที่เหลือจากนั้นนำไก่มาคลุกรวมกันจากนั้นนำมาเสียบไม่ให้เป็นทรงตรง จากนั้นหมักไว้ 10-20 นาที
3. ตั้งเตาถ่านจากนั้นนำไก่ที่หมักแล้วมาย่างให้สุกทั้ง 2 ด้าน จากนั้นนำขึ้นใส่จาน พร้อมทานกับน้ำจิ้มและข้าวเหนียว
4. ทำน้ำจิ้มโดยการนำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน ทานคู่กับไก่ย่าง
ใครวางแผนจะขายส้มตำรถเข็น อยากให้ลองทำปีกไก่ย่างขายคู่กันไปด้วย รับรองทั้งสีสวยแบบธรรมชาติและหอมอร่อยได้คุณค่าจากสมุนไพรด้วย
ที่มา...https://www.kubkhao.com/2020/07/10_78.html
สูตรนี้ขายไม้ละ 10 บาท ทำง่ายกำไรดี ทานคู่กับข้าวเหนียวส้มตำอร่อยมาก
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กรกฎาคม 11, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: