วิธีทำไข่ลวกแบบร้านกาแฟ ลวกไข่แบบมืออาชีพ ไข่ไม่ติดเปลือก





วิธีทำไข่ลวกแบบร้านกาแฟ ลวกไข่แบบมืออาชีพ ไข่ไม่ติดเปลือก

ความใฝ่ฝันอันสูงสุดในการเข้าครัวคือ ทำไ ข่ล ว กยังไงให้อร่อย หมดไ ข่ไปหลายแผงทำยังไง๊ยังไงมันก็ไม่พอดี บางทีก็ไ ข่ขาวไม่สุก ตอกออกมาใสเป็นวุ้นเลย หรือบางทีก็ไ ข่ขาวสุกแข็งติดเปลือก แต่ข้างในไม่สุก ลองมาหลายกระบวนการมากค่ะ จนวันนี้นึกอยากกินไ ข่ล ว กอีก เลยลองดูอีกวิธี ตามนี้เลยค่ะ

1. นำไ ข่ออกจากตู้เย็น หลายคนบอกให้นำไ ข่ออกมาวางให้อยู่ในอุณหภูมิห้องก่อนนำไปล ว ก แต่เราอยากกินทันที รอมิไหว เลยจัดเลยค่ะ

2. นำหม้อใส่น้ำ กะให้น้ำท่วมไ ข่ แล้วตั้งไฟ พอควันเริ่มขึ้น น้ำเริ่มมีฟองอากาศปุๆเหมือนโซดา ให้ปิดเตาทันทีค่ะ

3. ถ้าบ้านใครมีเทอร์โมมิเตอร์ ลองวัดดูนะคะ ให้น้ำอยู่ในระดับอุณหภูมิประมาณ 60-75 องศา คือถ้ามันแตะ 80 องศา ไ ข่ขาวอาจจะสุกก่อนได้อะค่ะ

4. จากนั้นนำไ ข่ใส่ลงไปในหม้อ วางบนช้อนแล้วค่อยๆหย่อนนะคะ จะได้ไม่แตก แล้วทิ้งไว้อย่างนั้น จับเวลา 15 นาที (เราใช้ไ ข่ 2 ฟองค่ะ กันเหนียว)

5. ครบเวลา เตรียมแก้วใสๆ ตอกไ ข่ลงไปโลดค่า เราตักน้ำร้อนจากหม้อมาล ว กแก้วให้ร้อนๆนิดนึงแบบร้านกาแฟ 
 

 

เป็นไงคะ เมนูง่ายๆ ตอนเช้าๆ ในช่วงเวลาเร่งรีบ ไม่ยากเลยใช่มั้ยล้าาา แถมอร่อยอีกด้วยค่ะ ลองไปทำกินกันดูนะคะ ฟ้าก็กว่าจะได้แบบนี้ลองทำมาหลายรอบแล้วค่ะ พี่สามก็เป็นหนูทดลองทุกรอบค่ะ


ที่มา...share-si.com
วิธีทำไข่ลวกแบบร้านกาแฟ ลวกไข่แบบมืออาชีพ ไข่ไม่ติดเปลือก วิธีทำไข่ลวกแบบร้านกาแฟ ลวกไข่แบบมืออาชีพ ไข่ไม่ติดเปลือก Reviewed by Dusita Srikhamwong on ตุลาคม 07, 2563 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.