วิธีทำปลาทูนึ่งทานเอง อร่อย ประหยัด ง่ายมากๆ เพียง 3 ขั้นตอน นำไปทอดทานได้




วิธีทำปลาทูนึ่งทานเอง อร่อย ประหยัด ง่ายมากๆ เพียง 3 ขั้นตอน นำไปทอดทานได้

ปลาทูนึ่ง ถือเป็นอาหารคู่ครัวไทยมานาน แต่สมัยนี้ปลาทูนึ่งในตลาด หาซื้อที่สดและสะอาดนั้นยากรวมถึงรสชาติความเค็มที่อาจจะขาดหรือเกินพอดี วันนี้เราจะชวนทุกคนมาทําเองซะเลยค่ะปลอดสารฟอร์มาลีนอีกด้วย

ส่วนผสม

ปลาทูสด 10 ตัว

เกลือแกง 10 ช้อน

น้ำเปล่า 250 มล.

ขั้นตอนแรก 

ควักไส้ปลาออกทางเหงือก ล้างปลาให้สะอาด และผสมเกลือกับน้ำ นำปลาลงแช่ทิ้งไว้ 30นาที

ขั้นตอนที่สอง

นำปลาที่แช่น้ำเกลือขึ้นมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วเตรียมเข่งมาใส่ปลา จากนั้นจึงค่อยๆ หักหรืองอหัวปลาลงเข้ามาหาส่วนท้องเพื่อที่จะใส่ลงในเข่ง

ขั้นตอนที่สาม 

นำปลาลงนึ่งบนลังถึงน้ำเดือดจัดสัก 10 นาที

ขั้นตอนที่สี่ 

จากนั้นเอาออกมาพักไว้ให้เย็นและสะเด็ดน้ำอีกครั้ง จึงนำลงไปทอด

เคล็ดลับ : 

ปลาทูถ้าไม่นึ่ง เราสามารถ นำลงต้มในน้ำเกลือได้เลยเช่นกันค่ะ หลังจากนั้น แบ่งใส่ถุงพลาสติก แช่ชองฟรีซเก็บไว้ทานได้เป็นปีเลยค่ะ


เรียบเรียงโดย สังคมออนไลน์ แหล่งที่มา https://www.wongnai.com/
วิธีทำปลาทูนึ่งทานเอง อร่อย ประหยัด ง่ายมากๆ เพียง 3 ขั้นตอน นำไปทอดทานได้ วิธีทำปลาทูนึ่งทานเอง อร่อย ประหยัด ง่ายมากๆ เพียง 3 ขั้นตอน นำไปทอดทานได้ Reviewed by Dusita Srikhamwong on ตุลาคม 11, 2564 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.