วิธีทำไข่ลวกแบบร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ อร่อยนุ่มลิ้น แถมไม่ติดเปลือก




วิธีทำไข่ลวกแบบร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ อร่อยนุ่มลิ้น แถมไม่ติดเปลือก

วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับ ในการทำไ ข่ล วกแบบร้านกาแฟทำง่ายๆ ลวกไ ข่แบบมืออาชีพ ได้ไ ข่ขาวข้นๆ นุ่มลิ้น แถมไ ข่ไม่ติดเปลือกด้วยนะคะ ของแบบนี้มันมีทริคอยู่นะ ไม่ใช่ว่าอยู่ๆจะทำกันได้เลย

และแน่นอนทริคเด็ดที่ว่านั้น แอดมินได้ไปศึกษาและทดลองทำมาแล้ว ขอบอกเลยว่าได้ไ ข่ล วกงามๆ ตามสูตรเป๊ะเว่อร์จริงๆค่ะ มาค่ะ..ตามมาดูวิธีการทำ “ไ ข่ล วก” แบบที่ร้านกาแฟทำขายตอนเช้าๆ กันเลยจ้า

วัตถุที่ต้องเตรียม

1. ไ ข่ไก่เบอร์ 1 ต้องสดๆ 4 ฟอง

2. ซอสถั่วเหลือง (ส่วนมากใช้ยี่ห้อแม๊กกี้)

3. พริกไทยป่น

4. น้ำเย็น 1 แก้ว

แนะนำให้ล้างไ ข่ให้สะอาดก่อนนะคะ

 

วิธีการทำไ ข่ล วก


1. ตั้งหม้อ เติมน้ำให้พอท่วมฟองไ ข่

2. ต้มให้เดื อดปุดๆ แบบนี้เลย พอเดื อดสักพักแล้วปิดไฟจ้า

3. นำไ ข่ที่ล้างสะอาดแล้ว ลงไปในหม้อน้ำร้อน ระวังมือด้วยนะ ควรใช้อุปกรณ์พวกช้อน หรือทัพพี แบบในภาพนี้ก็จะปลอดภัยมากกว่าจ้า

4. จากนั้นนำน้ำเย็นที่เตรียมไว้ เทลง 1 แก้ว (อย่าลืมปิดเตาก่อนนะคะ)

5. จากนั้นให้ปิดฝาหม้อเอาไว้ (ไม่ต้องเปิดไฟอีกนะ หลายคนชอบสับสน)

6. ใช้เวลาปิดฝาครอบไว้ 5 นาทีจ้า (ถ้าเป็นไ ข่ที่แช่ตู้เย็น ให้ใช้เวลา 6-7 นาทีนะคะ)

7. เมื่อครบ 5 นาทีแล้ว เปิดฝาหม้อ ตักไ ข่ไปแช่ในน้ำอุณหภูมิปกติ (เพื่อเป็นการน๊อคไ ข่) เวลาจับไ ข่ตอก จะได้ไม่ร้อนมือ

8. ตอกไ ข่ไส่แก้ว หรือถ้วย ที่เตรียมไว้ (ส่วนมากจะตอกใส่แก้วละ 2 ฟอง)

9. นี่ไงหน้าตาไ ข่ล วกแบบร้านกาแฟ เหมือนที่เขาทำขายกันเลย ไม่มีไ ข่ขาวติดเปลือกด้วยจ้า

10. ปรุงรสด้วยการเหยาะซอสแม๊กกี้ หรือซีอิ๊วขาวก็ได้ตามใจชอบ

11. ตามด้วยพริกไทยป่นหอมๆ

12. เสร็จเรียบร้อย ไ ข่ล วกแบบร้านกาแฟ ไ ข่ขาวข้นๆ ไม่ติดเปลือกด้วยจ้า

พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับเมนู “ไ ข่ล วก” ขาวๆ หอมๆ อร่อยนุ่มลิ้น เพื่อนๆอย่าลืมไปลองทำทานดูนะคะ เวลาก็ตามที่แนะนำเลย

ถ้าไ ข่อุณหภูมิห้องปกติ ก็ปิดฝา 5 นาทีพอ

ส่วนไ ข่ที่นำออกมาจากตู้เย็นใช้เวลาลวกเพิ่มเป็น 6-7 นาที

รับรองจะได้ไ ข่ล วกสวยๆ แบบนี้แน่นอน ถ้าถูกใจก็กดไลค์กดแชร์เพื่อเป็นวิทยาทานได้จ้า


ข้อมูลและภาพจากช่อง.อร่อยพุง
วิธีทำไข่ลวกแบบร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ อร่อยนุ่มลิ้น แถมไม่ติดเปลือก วิธีทำไข่ลวกแบบร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ อร่อยนุ่มลิ้น แถมไม่ติดเปลือก Reviewed by Dusita Srikhamwong on กุมภาพันธ์ 15, 2565 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.