แจกสูตรกล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ รสชาติหอมหวาน ทำกินง่าย ทำขายก็สร้างอาชีพได้




แจกสูตรกล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ รสชาติหอมหวาน ทำกินง่าย ทำขายก็สร้างอาชีพได้

กล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ เมนูของหวานแบบไทย ๆ มีมานานมากแล้ว แต่ละท้องถิ่นก็พัฒนาไปหลากหลายสูตร ปรับเปลี่ยนวิธีการทำไปตามความสะดวกที่จะหาได้กัน

กล้วยปิ้ง หรือเราเรียกว่า กล้วยทับ ขนมหวานฟินๆ ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ความหอมของกล้วยที่ถูกปิ้งด้วยเตาถ่านว่าหอมแล้ว และยิ่งราดด้วยน้ำเชื่อมที่ทำจากน้ำตาลปี๊บและกะทิ ยิ่งหอมหวนชวนรับประทาน

สูตรกล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ

กล้วยน้ำว้า (พอดีสุก) 1 หวี เคล็ดลับการเลือกกล้วยให้พอดีปิ้งอร่อยไม่ฝาดและไม่เละ เลือกกล้วยน้ำว้าสีกะดังงา คือ กล้วยที่มีสีเขียวแซมบริเวณปลายและตรงโคนมีสีเหลือง หรือที่เรียกว่ากล้วยกำลังห่ามนั่นเองค่ะ แบบนี้จะย่างง่ายหน่อย และอร่อยกำลังพอดี

น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ถ้วย สูตรหวานพอดี หากชอบหวานมากให้เพิ่ม

กะทิ 1 ถ้วย

เกลือ 1/2 ช้อนชา

เนยสด 2 ช้อนชา

วิธีทำกล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ

เตรียมเตาถ่านสำหรับปิ้ง แนะนำให้ใช้เป็นเตาถ่านจะหอมกว่าใช้วิธีอื่น วางตะแกรงปิ้งไว้บนไฟอ่อนๆ แล้วนำกล้วยปอกเปลือกปิ้งเลย

ทำน้ำราด นำน้ำตาลปี๊บกับน้ำกะทิ 1 ส่วนมาเคี่ยวจนน้ำตาลละลาย แล้วเติมเนยสดลงไปเคี่ยวให้เข้ากันและใส่กะทิส่วนที่เหลือลงไปเคี่ยวต่อ เมื่อเคี่ยวเสร้จแล้วนำลงมาพักไว้ให้เย็น

กล้วยเริ่มสุกดีแล้วนำลงมาทับให้แบนด้วยไม้คลึงแป้งหากไม่มีก็อาจจะใช้มีดปังตอทับให้กล้วยแบน จัดใส่จานแล้วราดน้ำกะทิให้ชุ่มหรือตักแยกไว้จิ้มก็ได้

โอ้โฮ !! น่ากินมากๆเลย สำหรับใครมีเวลาว่างก็ลองนำสูตรนี้ไปทำดู ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาทำก็ไม่นาน


ที่มา...https://www.nakhononline.com/5222/
แจกสูตรกล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ รสชาติหอมหวาน ทำกินง่าย ทำขายก็สร้างอาชีพได้ แจกสูตรกล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ รสชาติหอมหวาน ทำกินง่าย ทำขายก็สร้างอาชีพได้ Reviewed by Dusita Srikhamwong on กรกฎาคม 05, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.