วิธีทำไข่ลูกเขยสูตรโบราณ หอมอร่อย เปรี้ยวหวานโดนใจ กินได้ทั้งครอบครัว




วิธีทำไข่ลูกเขยสูตรโบราณ หอมอร่อย เปรี้ยวหวานโดนใจ กินได้ทั้งครอบครัว

เมนูไข่วันนี้ที่เรานำมาเสนอนั้นมีรสชาติเปรี้ยวหวานหน่อย ๆ รับประทานกับข้าวสวยอร่อยดีจริงเชียวกับไข่ลูกเขย อีกเมนูที่อยู่คู่สำรับกับข้าวไทย ทำได้ไม่ยาก ปรุงแปบเดียวก็อร่อยได้แล้ว รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย จดสูตรแล้วลงมือทำกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

     • ไข่ไก่ หรือไข่เป็ดต้มสุก 4 ฟอง
     • น้ำมันพืช (สำหรับทอดและผัด)
     • น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วย
     • น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
     • พริกแห้งทอดกรอบ หอมเจียว และผักชีสำหรับโรยหน้า

วิธีทำไข่ลูกเขย  

      1. เจาะรูไข่ต้มด้วยส้อมให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันจนด้านนอกเหลือง และกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
      2. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลาลงผัดผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด จากนั้นเคี่ยวต่อจนน้ำซอสข้น และเหนียว
      3. นำไข่ต้มทอดลงคลุกให้ทั่ว ตักขึ้น จากนั้นผ่าครึ่งไข่ต้ม จัดใส่จาน ราดน้ำซอสที่เหลือ โรยหน้าด้วยพริกแห้งทอด หอมเจียว และผักชี พร้อมรับประทาน

อีกหนึ่งเมนูจากไข่ที่ทำรับประทานเองได้ง่าย ๆ ใครเบื่อไข่ต้มธรรมดาก็ลองเสียเวลาเพิ่มอีกสักนิดก็ได้ไข่ลูกเขยเปรี้ยวหวานโดนใจไว้รับประทานแล้ว


ที่มา...https://cooking.kapook.com/view72203.html
วิธีทำไข่ลูกเขยสูตรโบราณ หอมอร่อย เปรี้ยวหวานโดนใจ กินได้ทั้งครอบครัว วิธีทำไข่ลูกเขยสูตรโบราณ หอมอร่อย เปรี้ยวหวานโดนใจ กินได้ทั้งครอบครัว Reviewed by Dusita Srikhamwong on กรกฎาคม 08, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.