สูตรสูตรหมักหมูทอด อร่อย นุ่มลิ้น หมักข้ามคืน ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ
หมูทอด เป็นอาหารที่ทำง่าย ได้รับความนิยม เพราะทานได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ และสูตรหมักหมูทอดนั้นก็มีหลากหลาย ทั้งทอดกระเทียม ทอดเกลือ ทอดน้ำปลา ตามแต่ความชอบของแต่ละคน แต่ยังมีวิธีหมักหมูอีกวิธีนึงที่จะช่วยให้หมูนุ่มลิ้น น่ากินไม่น้อยเลยทีเดียว
วันนี้เราจึงได้มาพร้อมกับ สูตรหมักหมูทอดนุ่มลิ้น หมักข้ามคืน จากคุณ นายต้มโจ๊ก ที่ต้องขอบอกเลยว่าสูตรนี้จะเด็ดที่ความนุ่มของเนื้อหมูหลังจากทอดเสร็จ ถึงแม้จะทิ้งไว้นานความนุ่มอร่อยก็ยังคงอยู่ไม่เปลี่ยน น่าลองใช่ไหมละ ตามไปชมกันเลย
หมูทอดนุ่มข้ามคืน
ส่วนผสม
1. เนื้อสันคอหมู 1.5 กิโลกรัม
2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือป่น ½ ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำเย็นจัด 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด
วิธีทำหมูทอด
1. หั่นเนื้อสันคอหมูเป็นชิ้นโดยหั่นให้มีขนาดชิ้นที่หนาพอสมควร
2. นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาคลุกเคล้ากับเนื้อสันคอหมูให้เข้ากันดี
3. หมักเนื้อหมูทิ้งไว้นอกตู้เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง
4. ตั้งน้ำมันจนร้อน
5. ใส่หมูลงไปทอดแค่พอสุก (ตรงนี้ต้องระวังให้ดี ถ้าเราทอดสุกจนเกินไปเนื้อหมูจะไม่นุ่ม เนื้อหมูที่ทอดสุกแล้วจะมีลักษณะเหมือนรูปด้านล่าง คือไม่สุกมากจนแข็ง)
เสร็จแล้วสำหรับหมูทอดสูตรเนื้อนุ่มทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็เข้ากันดีมากๆ
ที่มา...นายต้มโจ๊ก
สูตรสูตรหมักหมูทอด อร่อย นุ่มลิ้น หมักข้ามคืน ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กรกฎาคม 28, 2562
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: