ประโยชน์ของเห็ดฟาง มีวิตามินซีสูง กินบ่อยๆช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และบำรุงตับให้แข็งแรง




ประโยชน์ของเห็ดฟาง มีวิตามินซีสูง กินบ่อยๆช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และบำรุงตับให้แข็งแรง

เห็ดฟาง ชื่อภาษาอังกฤษ Straw Mushroom ชื่อวิทยาศาสตร์: Volvariella volvacea มีถิ่นกำเนิดจากประเทศจีน เป็นเห็ดยอดนิยมของคนไทย หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ปัจจุบันมีการเพาะปลูกในแถบเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เห็ดฟาง มีลักษณะคล้ายร่ม บริเวณหมวกเห็ดจะมีสีเทาอ่อนๆ ผิวเนียนเรียบ มีขนอยู่บางๆ คล้ายผ้ากำมะหยี่ มีก้านดอกสีขาว เห็ดฟางประกอบไปด้วยแร่ธาตุอย่าง โปรตีน ธาตุเหล็ก แคลเซียม และยังมีวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 ที่ช่วยต้านโรคเหน็บชา และช่วยบำรุงสายตา

เห็ดฟาง เป็นเห็ดที่ไม่มีไขมัน จึงไม่ทำให้อ้วน เหมาะที่จะนำมาทำเป็นเมนูไดเอทสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรือลดความอ้วน หากรับประทานเป็นประจำจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันการติดเชื้อต่างๆ อีกทั้งยังช่วยลดความดันโลหิตและเร่งการสมานแผลได้ดี



ประโยชน์และสรรพคุณของเห็ดฟาง

เห็ดฟางมีสารที่ช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของไวรัส

เห็ดฟางมีสรรพคุณช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย

เห็ดฟางช่วยป้องกันโรคหัวใจ

เห็ดฟางช่วยลดไขมันในเส้นเลือด

เห็ดฟางไม่มีไขมัน จึงไม่ทำให้อ้วน

เห็ดฟางมีวิตามินซีสูง จึงช่วยแก้ไข้หวัด และทำให้ผิวพรรณสดใส

สรรพคุณเห็ดฟางช่วยลดอาการช้ำใน และรอยฟกช้ำ

เห็ดฟางให้ประโยชน์ช่วยลดปวดบวมตามร่างกาย

เห็ดฟางช่วยบำรุงตับให้แข็งแรง

เห็ดฟางช่วยให้ระบบการทำงานของตับและร่างกายเกิดความสมดุล

สรรพคุณเห็ดฟางเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

เห็ดฟางช่วยป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด

ประโยชน์ของเห็ดฟางช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง

เห็ดฟางมีสรรพคุณช่วยสมานแผล ทำให้แผลหายเร็วขึ้น

เห็ดฟางบรรเทาอาการช้ำใน หรืออักเสบภายในร่างกาย

เห็ดฟางช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย และลดความร้อนในร่างกาย เพราะเห็ดฟางมีฤทธิ์เย็น
ประโยชน์เห็ดฟางมีเส้นใยอาหารทำให้ขับถ่ายสะดวก

นอกจากนี้ยังมีการวิจัยค้นพบว่า… เห็ดฟางมีสาร vovatoxin ช่วยป้องกันการเติบโตของไวรัส ที่ทำให้เกิดไข้หวัดใหญ่ ช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับไขมันในเส้นเลือดและโรคหัวใจได้


คุณค่าทางอาหาร

100 กรัม ให้พลังงาน 35 kcal โปรตีน 3.2 กรัม ไขมัน 0.2 กรัม คาร์โบไฮเดรต 5 กรัม แคลเซียม 8 มิลลิกรัม ฟอสฟอรัส 18 มิลลิกรัม เหล็ก 1.1 มิลลิกรัม ไนอะซิน 3.0 มิลลิกรัม วิตามินซี 7 มิลลิกรัม

คำเตือน: ไม่ควรกินเห็ดฟางสด ๆ เพราะมีสารที่คอยยับยั้งการดูดซึมอาหาร


ที่มา...https://goodlifeupdate.com/healthy-food/142757.html
ประโยชน์ของเห็ดฟาง มีวิตามินซีสูง กินบ่อยๆช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และบำรุงตับให้แข็งแรง ประโยชน์ของเห็ดฟาง มีวิตามินซีสูง กินบ่อยๆช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และบำรุงตับให้แข็งแรง Reviewed by Dusita Srikhamwong on กรกฎาคม 08, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.