แจกสูตรทำตับไก่ย่าง หอมๆ ทำเอาไว้กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ
นับว่าเป็นอาหารจานด่วนเลยก็ว่าได้นะคะกับเมนู ไก่ และ อาหารในวันนี้ที่เราจะพูดถึงคือ ตับไก่ย่าง นั้นเอง ยิ่งถ้า ที่เพิ่งย่างเสร็จใหม่ๆ แค่คิดก็น้ำลายสอแล้ว วันนี้เราเลยเอาสูตร ตับไก่ย่างมาฝากเผื่อสนใจนำไปทำกินเอง หรือนำไปทำขายก็ดี ทั้งอิ่มและสร้างรายได้ไปในตัวด้วย
สูตรตับไก่ย่าง
ส่วนผสม
1 ตับไก่
2 กระเทียม 10 กรีบ
3 รากผักชี 3 ราก
4 ผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
5 พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
6 ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7 เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1 โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย และเกลือป่นรวมกัน จากนั้นให้นำไปคลุกเคล้ากับตับที่ล้างสะอาดแล้ว
2 เหยาะซีอิ๊วขาวและผักชีลงไป หมักทิ้งไว้ 30 นาที
3 เมื่อหมักเสร็จแล้วให้นำมาเสียบไม้ ไม้ละ 3-4 ชิ้นกำลังดี จากนั้นก็นำไปย่างบนเตา ใช้ไฟอ่อนย่างให้สุก หากใครชอบทานแบบแห้ง ให้ย่างต่อจนแห้ง แต่ระวังอย่าให้ไหม้ แค่นี้ก็ได้ตับย่างเอาไว้กินกับข้าวเหนียวส้มตำแล้วค่ะ
ลองทำดูนะคะรับรองอร่อย แน่นอนจ้า
ที่มา mthai.com
แจกสูตรทำตับไก่ย่าง หอมๆ ทำเอาไว้กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กรกฎาคม 24, 2562
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: