แจกสูตรทำตับไก่ย่าง หอมๆ ทำเอาไว้กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ




แจกสูตรทำตับไก่ย่าง หอมๆ ทำเอาไว้กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ

นับว่าเป็นอาหารจานด่วนเลยก็ว่าได้นะคะกับเมนู ไก่ และ อาหารในวันนี้ที่เราจะพูดถึงคือ ตับไก่ย่าง นั้นเอง ยิ่งถ้า ที่เพิ่งย่างเสร็จใหม่ๆ แค่คิดก็น้ำลายสอแล้ว วันนี้เราเลยเอาสูตร ตับไก่ย่างมาฝากเผื่อสนใจนำไปทำกินเอง หรือนำไปทำขายก็ดี ทั้งอิ่มและสร้างรายได้ไปในตัวด้วย

สูตรตับไก่ย่าง

ส่วนผสม

1 ตับไก่

2 กระเทียม 10 กรีบ

3 รากผักชี 3 ราก

4 ผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

5 พริกไทยป่น 2 ช้อนชา

6 ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

7 เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

1 โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย และเกลือป่นรวมกัน จากนั้นให้นำไปคลุกเคล้ากับตับที่ล้างสะอาดแล้ว

2 เหยาะซีอิ๊วขาวและผักชีลงไป หมักทิ้งไว้ 30 นาที

3 เมื่อหมักเสร็จแล้วให้นำมาเสียบไม้ ไม้ละ 3-4 ชิ้นกำลังดี จากนั้นก็นำไปย่างบนเตา ใช้ไฟอ่อนย่างให้สุก หากใครชอบทานแบบแห้ง ให้ย่างต่อจนแห้ง แต่ระวังอย่าให้ไหม้ แค่นี้ก็ได้ตับย่างเอาไว้กินกับข้าวเหนียวส้มตำแล้วค่ะ

ลองทำดูนะคะรับรองอร่อย แน่นอนจ้า


ที่มา mthai.com
แจกสูตรทำตับไก่ย่าง หอมๆ ทำเอาไว้กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ แจกสูตรทำตับไก่ย่าง หอมๆ ทำเอาไว้กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ Reviewed by Dusita Srikhamwong on กรกฎาคม 24, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.