กินบ่อยๆดีต่อสุขภาพ 10 ผักสมุนไพรพื้นบ้านต้านโรคมะเร็ง ยับยั้งการเกิดเนื้องอกร้าย




กินบ่อยๆดีต่อสุขภาพ 10 ผักสมุนไพรพื้นบ้านต้านโรคมะเร็ง ยับยั้งการเกิดเนื้องอกร้าย

มะเร็ง หรือ เนื้องอกร้าย (malignant tumor) คือ โรคซึ่งเกิดจากมีเซลล์ผิดปกติในร่างกาย และมีความสามารถที่จะรุกล้ำหรือแพร่กระจายไปยังส่วนอื่นของร่างกายได้ ปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่นอน และทำการรักษาได้ยากมักแสดงอาการในระยะท้าย

โดยโรคมะเร็งนั้นสามารถพบได้ในทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงผู้สูงอายุ ซึ่งโรคมะเร็งที่พบได้บ่อย คือ  โรคมะเร็ง ตับ ปอด ลำไส้ใหญ่ ต่อมลูกหมาก ต่อมน้ำเหลือง เม็ดเลือดขาว กระเพาะปัสสาวะ ช่องปาก กระเพาะอาหาร หลอดอาหาร  โรคมะเร็งเต้านม ปากมดลูก รังไข่ ต่อมไทรอยด์ และมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

วันนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกรับประทานสมุนไพรพื้นบ้านต้านมะเร็ง มาดูกันว่าสมุนไพรรักษามะเร็งมีอะไรบ้าง?

10 สมุนไพรต้านมะเร็ง

1. กระเทียม คงได้ยินกันมานานแล้วว่า กระเทียม หากรับประทานทุกวัน โดยมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า มีซีลีเนียม (Selenium) และมีกำมะถันที่ช่วยยับยั้งการเกิดโรคมะเร็ง

2. มังคุด เป็นผลไม้ที่มีสารแซนโทน (Xanthone) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระเช่นกัน ช่วยสมานแผลที่เกิดจากเชื้อมะเร็งได้ แถมยังด้านอาการอักเสบอีกด้วย

3. ผักแว่น (ใบบัวบก) นอกจากผักแว่น จะช่วยบำรุงสมอง บำรุงหัวใจ ช่วยรักษาแผลในหายเร็วขึ้นแล้ว ยังมีสาร Asiaticoside  ในประเทศบลาซิลใช้ในการรักษามะเร็งมดลูก

4. ฟ้าทะลายโจร ขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่มีรสชาติขมที่สุด แต่ในความขมนั้น มีสารสำคัญชื่อว่า Andrographolide สามารถยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งได้หลายชนิด

5. ขมิ้น นักวิจัยชาวอินเดียได้ค้บพบสาร เคอร์คิวมิน (Curcumin) สารสกัดจากขมิ้นชัน ซึ่งสามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งมดลูก และเซลล์มะเร็งน้ำเหลืองได้

6. บอระเพ็ด ในความขมของบอระเพ็ดนั้น มีสรรพคุณช่วยต้านการเกิดระเร็งเลือดได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และมีฤทธิ์ในการลดขนาดของเนื้องอกได้ถึง 85%

7. หญ้าปักกิ่ง หรือเรียกอีกชื่อว่า หญ้าเทวดา เป็นสมุนไพรที่ช่วยต้านโรคมะเร็งได้ โดยใน หญ้าปักกิ่ง มีสาร โคสพิงโกไลบิตส์ เป็นสารต้านมะเร็งระยะต้น ช่วยยับยั้งการเกิดมะเร็งได้หลายชนิด เช่น มะเร็งในคอ มะเร็งตับ มะเร็งมดลูก มะเร็งเม็ดเลือดขาว

8. เห็ดหลินจือ หรือ เห็ดหมื่นปี คนนิยมนำมาประกอบอาหาร เนื่องจากมีสาร โพลีแซคคาไรด์ชนิดเบต้า ดี-กลูแคน สารนี้มีคุณสมบัติช่วยให้ร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดี และต้านพิษที่เกิดจากการฉายรังสี ซึ่งเป็นบ่อเกิดของการเกิดโรคมะเร็ง

9. มะระขี้นก มีวิตามินเอสูง และที่สำตัญไปกว่านั้น ยังมีมีคุณสมบัติเด่นในการฆ่าเซลล์มะเร็งสมอง มะเร็งเต้านมได้ คุณผู้หญิงควรหันมารับประทานเยอะๆ

10. คะน้า มีสารเบต้าแคโรทีนที่มีมากในคะน้า มีคุณสมบัติในการต้านมะเร็งได้เป็นอย่างดี สามารถรับประทานได้ทั้งแบบสดและแบบสุกแล้ว

และยังมีสมุนไพรอื่นๆ ที่ช่วยต้านมะเร็งได้อีกเพียบ เช่น สาระแน่  ตะไคร้  โหระพา ทับทิม แค่คุณลองเปลี่ยนมาเลือกรับรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรต่างๆ เหล่านี้ ได้ก็จะช่วยให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งได้แล้วค่ะ

โรคมะเร็ง


ขอบคุณข้อมูลจาก sukkaphap-d.comkapook.combeauty24store.com และ วิกิพีเดีย
กินบ่อยๆดีต่อสุขภาพ 10 ผักสมุนไพรพื้นบ้านต้านโรคมะเร็ง ยับยั้งการเกิดเนื้องอกร้าย กินบ่อยๆดีต่อสุขภาพ 10 ผักสมุนไพรพื้นบ้านต้านโรคมะเร็ง ยับยั้งการเกิดเนื้องอกร้าย Reviewed by Dusita Srikhamwong on สิงหาคม 26, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.