4 สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ด กินคู่กับอะไรก็อร่อย ทำขายกำไรดี




4 สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ด กินคู่กับอะไรก็อร่อย ทำขายกำไรดี

เมื่อนึกถึงอาหารทะเล ปูเนื้อแน่นๆ สดๆ กุ้งตัวโตๆ ฉ่ำๆ ปลาเผาเนื้อหวานๆ หอยนานาชนิดๆ ลอกพอสุก ปลาหมึกย่างกรุบๆ หอมหวาน ก็ต้องนึกถึงน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดๆ จะขาดไม่ได้เลยเชียว

วันนี้เราเอาใจคนรักอาหารซีฟู้ด ด้วยสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด ซี้ดโดนใจ แซ่บได้ทุกเวลาทำได้เองไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหน รับรองว่าอร่อยเด็ดเกินห้ามใจกันแน่นอนค่ะ

สูตรที่ 1 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรเพื่ออาหารทะเลลวกจิ้ม

มีความเด่นตรงที่ความเผ็ดกลมกล่อมผสมผสานกับรสเปรี้ยวหอมของน้ำมะนาว เสิร์ฟพร้อมอาหารทะเลลวก ทานกันเพลินๆ โดนใจแน่นอนค่ะ

ส่วนผสม

- พริกขี้หนูสวน ใช้เม็ดสีเขียวผสมสีแดง 20 เม็ด

- พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 20 เม็ด

- กระเทียมไทยแกะเปลือก ครึ่งถ้วย

- รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ

- เกลือ 4 ช้อนชา

- น้ำตาลทราย 7 ช้อนชา

- น้ำมะนาว ครึ่งถ้วย

- น้ำต้มสุก ครึ่งถ้วย

วิธีทำ

1. ใส่พริกขี้หนูทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ปั่นให้เข้ากันพอหยาบ

2. จากนั้นเติมน้ำต้มสุกลงไป คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสเติมได้อีกตามชอบ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ

สูตรที่ 2 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรใส่ผักชีและน้ำตาลปี๊บ

สูตรนี้จะเด่นในความหวานละมุนจากน้ำตาลปี๊บ ใช้ความเค็มจากเกลือแทนน้ำปลา อร่อยครบรส ทั้งเผ็ด เค็ม เปรี้ยว และหวาน ทานกุ้งเผาเมื่อไหร่ห้ามพลาดกับสูตรนี้

ส่วนผสม

- น้ำตาลปี๊บ 2.5 ขีด

- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำร้อน 1.75 ถ้วย (ค่อยๆ เติมแล้วชิม)

- น้ำมะนาว 2 ถ้วย

- พริกขี้หนู 1 ขีด

- กระเทียมไทย 1 ขีด

- ผักชี 1 ขีดphoto (1)วิธีทำ

1. เตรียมเครื่องปั่นใส่พริกขี้หนู กระเทียม และผักชี ปั่นให้เข้ากันตามความละเอียดที่ต้องการ

2. ใส่น้ำตาลปี๊บลงในถ้วยผสม ตามด้วยเกลือและน้ำร้อน คนให้เข้ากันจนให้น้ำตาลปี๊บละลายเป็นน้ำ จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากัน

3. นำส่วนผสมในข้อ 1 และ 2 ผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

สูตรที่ 3 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรใช้ครกโขลก

น้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีความเผ็ดระดับกลาง เหมาะสำหรับคนชอบรสกระเทียมมากๆ กลมกล่อมไปด้วยกลิ่นและรสชาติของกระเทียมเน้นๆ ดีสำหรับบ้านไหนที่ไม่มีเครื่องปั่นด้วยค่ะ

ส่วนผสม

- พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด

- กระเทียมไทย 10 กลีบ

- รากผักชีโขลกละเอียด 2 ราก

- น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา

วิธีทำ

1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียมไทย และรากผักชีเข้าด้วยกันพอหยาบ ๆ

2. เติมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากัน

3. ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟความแซ่บ และสามารถเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดแช่ไว้ในตู้เย็น สามารถเก็บได้นาน 3 วัน

สูตรที่ 4 น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรใส่สับปะรด

น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรที่เพิ่มความแปลกแต่มาพร้อมกับรสชาติที่กลมกล่อมด้วยการใส่สับปะรดลงไปผสมกับพริกขี้หนู กระเทียม น้ำตาลทราย เพิ่มความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวและน้ำส้มสายชู และมีรสเค็มจากเกลือ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากรากผักชี กลมกล่อมได้กลิ่นสัปปะรดอีกด้วย

ส่วนผสม

- เนื้อสับปะรด 1 ถ้วย

- กระเทียมไทย ครึ่งถ้วย

- พริกขี้หนูสีแดง 1 กำมือ

- รากผักชี 5 ราก

- น้ำตาลทราย ครึ่งถ้วย

- น้ำส้มสายชู ครึ่งถ้วย

- น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย

- น้ำปลา ครึ่งถ้วย

- เกลือ 20 กรัม

วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในเครื่องปั่นแล้วปั่นรวมกันให้ได้ความละเอียดตามชอบ อีกทั้งชิมรสชาติเพิ่มเติมได้ตามชอบ

นึกถึงอาหารซีฟู้ดกันเลยทีเดียวนะคะ พลาดไม่ได้ค่ะกับสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เรานำมาฝากกัน ไม่ว่าปาร์ตี้มื้อไหน งานปิ้งย่าง อาหารมื้อใดที่ทานซีฟู้ด ก็ต้องมีคู่หูคู่จานอย่างน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ชอบแบบไหน รสชาติแบบใดก็เข้าครัวทำได้ด้วยตัวคุณเองง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลาไม่ต้องพึ่งร้านอาหารกันเลย และรับรองความแซ่บ อร่อยจี้ด โดนใจกันทุกคนแน่นอนค่ะ


ที่มา...kubkhao.com
4 สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ด กินคู่กับอะไรก็อร่อย ทำขายกำไรดี 4 สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ด กินคู่กับอะไรก็อร่อย ทำขายกำไรดี Reviewed by Dusita Srikhamwong on มีนาคม 04, 2563 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.