น้ำมะขามเปียก ประโยชน์มาก ดื่มบ่อยๆก่อนมื้ออาหาร




น้ำมะขามเปียก ประโยชน์มาก ดื่มบ่อยๆก่อนมื้ออาหาร

ด้วยในน้ำมะขามเปียกนั้นมีปริมาณของวิตามินซีที่สูง ซึ่งมีผลทำให้ผิวพรรณดูขาวกระจ่างใสขึ้น และยังช่วยระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพ เพื่อล้างสิ่งตกค้างในลำไส้ให้ออกไปได้หมด อีกทั้งช่วยบำรุงกระดูกและ ฟั น ให้แข็งแรง ไม่เป็นโ ร ค เ ลื อ ด ออกตามไ ร ฟั น แล้วยังมีวิตามินเอ ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา ทำให้มองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ดังนั้นการดื่มน้ำมะขามอุ่นๆเพียงวันละ 1 แก้ว จึงเป็นประโยชน์ต่อระบบการทำงานในร่างกายมาก เครื่องดื่มน้ำมะขามมีวิธีการทำดังต่อไปนี้

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 มะขามเปียก

2 น้ำตาลทราย

3 น้ำสะอาด

4 เกลือป่น

วิธีการทำน้ำมะขาม

1 นำมะขามเปียกมาปอกเปลือก ล้างทำความสะอาด จากนั้นนำไปแช่ไว้ในน้ำอุ่น 30 นาที เพื่อให้มะขามนิ่มและละลายเนื้อมะขามเข้ากับน้ำ เมื่อแช่ได้ที่ก็นำเอาผ้าขาวบางมากรองเอาเพียงน้ำที่ได้ (ส่วนกากที่เหลือ นำไปขัดตัวจะช่วยทำให้ผิวขาวเร็วขึ้น)

2 นำน้ำมะขามที่ได้ไปต้ม โดยใช้ไฟระดับปานกลาง หากส่วนผสมข้นเกินไป ก็ให้เติมน้ำสะอาดเพิ่มเข้าไปได้ตามชอบ ต้มให้เดือด จากนั้นก็เบาไฟลง ต้มต่อไปอีก 15 นาที

3 เติมน้ำตาลทราย กับเกลือ เพื่อปรุงรสได้ตามใจชอบ แต่แนะนำว่าไม่ควรใส่น้ำตาลทรายเยอะเกินไป เพราะจะทำให้ร่างกายได้รับความหวานมากกว่าการใช้เป็นพลังงานในแต่ละวัน คนให้เข้ากันเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

รับรองว่าน้ำมะขามสูตรนี้ จะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณดูขาวกระจ่าใส และหน้าท้องแบนราบ น้ำหนักลดลงได้อ ย่ า งแน่นอน ควรดื่มบ่อยๆก่อนมื้ออาหารเช้าวันละ 1 แก้ว ตอนอุ่นๆจะดีมาก แต่หากต้องการดื่มเย็นๆก็สามารถใส่น้ำแข็งเพิ่มได้ การดื่มก่อนมื้ออาหารเช้าในขณะที่ท้องว่าง จะช่วยเร่งระบบการขับถ่ายได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย


ที่มา Postsod
น้ำมะขามเปียก ประโยชน์มาก ดื่มบ่อยๆก่อนมื้ออาหาร น้ำมะขามเปียก ประโยชน์มาก ดื่มบ่อยๆก่อนมื้ออาหาร Reviewed by Dusita Srikhamwong on กรกฎาคม 29, 2565 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.