สูตรทำบัวลอยชมพูไข่หวาน เพิ่มสีสัน และกลิ่นหอม ด้วยน้ำหวานกลิ่นสละ




สูตรทำบัวลอยชมพูไข่หวาน เพิ่มสีสัน และกลิ่นหอม ด้วยน้ำหวานกลิ่นสละ

ขนมหวานเชื่อว่าทุกคนต้องชอบ กับบัวลอยเนื้อเหนียวๆ สีสันสดใส กินกับน้ำกะทิหอมๆ มาพร้อมไข่หวาน กินตอนร้อนๆ

และรู้ไหมว่า บัวลอยไข่หวาน กินก่อนนอน จะช่วยให้นอนหลับสนิท ทั้งอร่อยและมีประโยชน์แบบนี้ สูตรเด็ดเคล็ดลับ ก็ไม่พลาดที่นำเรื่องราวดีๆ มาบอกต่อ กับวิธีทำบัวลอยไข่หวาน ด้วยขั้นตอนดังนี้

บัวลอยชมพูไข่หวาน ก็เหมือนบัวลอยทั่วไปค่ะแต่เพิ่มสีสันและกลิ่นหอมด้วยน้ำหวานกลิ่นสละและใช้ไข่นกกระทาทำไข่หวานค่ะสีสวยแป้งนุ่มหนึบและทำง่ายมากค่ะ

วิธีทำ

ผสมแป้งข้าวเหนียว 1 ถต.กับแป้งข้าวเจ้า 1 ชต.และน้ำหวานกลิ่นสละ 2 ชต.ค่อยๆเพิ่มน้ำลงไปและนวดจนแป้งนุ่มไม่ติดมือ

โรยแป้งข้าวเหนียวบนถาดและปั้นแป้งบัวลอยเป็นก้อนกลมเล็ก

ตอกไข่นกกระทารอไว้

กะทิ 300 มล. ตั้งไฟ และปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือชิมรสตามชอบ

กะทิเดือดใส่บัวลอยลงต้ม เมื่อบัวลอยลอยขึ้นมาให้ต้มต่ออีก4นาที ปิดไฟใส่ไข่นกและปิดฝาหม้อไว้ 5 นาทีรอไข่สุก

เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟความอร่อย

อร่อยนุ่มหนึบหวานมันลองทำดูนะคะ



ขอบคุณสูตรจาก ครัวคิดนิ สมาชิกเว็บไซต์กระทู้พันทิพ
เรียบเรียงโดย herbtrick
และ https://www.herbtrick.com/
สูตรทำบัวลอยชมพูไข่หวาน เพิ่มสีสัน และกลิ่นหอม ด้วยน้ำหวานกลิ่นสละ สูตรทำบัวลอยชมพูไข่หวาน เพิ่มสีสัน และกลิ่นหอม ด้วยน้ำหวานกลิ่นสละ Reviewed by Dusita Srikhamwong on กรกฎาคม 29, 2562 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.