สูตรทำบัวลอยชมพูไข่หวาน เพิ่มสีสัน และกลิ่นหอม ด้วยน้ำหวานกลิ่นสละ
ขนมหวานเชื่อว่าทุกคนต้องชอบ กับบัวลอยเนื้อเหนียวๆ สีสันสดใส กินกับน้ำกะทิหอมๆ มาพร้อมไข่หวาน กินตอนร้อนๆ
และรู้ไหมว่า บัวลอยไข่หวาน กินก่อนนอน จะช่วยให้นอนหลับสนิท ทั้งอร่อยและมีประโยชน์แบบนี้ สูตรเด็ดเคล็ดลับ ก็ไม่พลาดที่นำเรื่องราวดีๆ มาบอกต่อ กับวิธีทำบัวลอยไข่หวาน ด้วยขั้นตอนดังนี้
บัวลอยชมพูไข่หวาน ก็เหมือนบัวลอยทั่วไปค่ะแต่เพิ่มสีสันและกลิ่นหอมด้วยน้ำหวานกลิ่นสละและใช้ไข่นกกระทาทำไข่หวานค่ะสีสวยแป้งนุ่มหนึบและทำง่ายมากค่ะ
วิธีทำ
ผสมแป้งข้าวเหนียว 1 ถต.กับแป้งข้าวเจ้า 1 ชต.และน้ำหวานกลิ่นสละ 2 ชต.ค่อยๆเพิ่มน้ำลงไปและนวดจนแป้งนุ่มไม่ติดมือ
โรยแป้งข้าวเหนียวบนถาดและปั้นแป้งบัวลอยเป็นก้อนกลมเล็ก
ตอกไข่นกกระทารอไว้
กะทิ 300 มล. ตั้งไฟ และปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือชิมรสตามชอบ
กะทิเดือดใส่บัวลอยลงต้ม เมื่อบัวลอยลอยขึ้นมาให้ต้มต่ออีก4นาที ปิดไฟใส่ไข่นกและปิดฝาหม้อไว้ 5 นาทีรอไข่สุก
เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟความอร่อย
อร่อยนุ่มหนึบหวานมันลองทำดูนะคะ
ขอบคุณสูตรจาก ครัวคิดนิ สมาชิกเว็บไซต์กระทู้พันทิพ
เรียบเรียงโดย herbtrick
และ https://www.herbtrick.com/
สูตรทำบัวลอยชมพูไข่หวาน เพิ่มสีสัน และกลิ่นหอม ด้วยน้ำหวานกลิ่นสละ
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กรกฎาคม 29, 2562
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: