สูตรทำน้ำมะกรูดเครื่องดื่มสมุนไพร มากล้นคุณประโยชน์ ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพมากๆ
มะกรูด เป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่นิยมนำมาใช้ในการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นใบ ผิว หรือ น้ำ เนื่องจาก รสชาติที่เปรี้ยวกลมกล่อมจึงสามารถใช้แทนน้ำมะนาวได้ นอกจากนี้ยังมีการใช้ผิว หรือใบ เพื่อช่วยในการดับกลิ่น
นอกจากนี้ผลของมะกรูด ยังนิยมนำมาทำเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรรับประทานเพื่อแก้ไอ ขับเสมหะ บรรเทาอาการปวดท้อง ฟอกโลหิต ขับระดูและช่วยขับลม ทั้งยังช่วยลดน้ำหนักและช่วยในการแก้เส้นโลหิตโป่งพองที่ขาหรือเส้นโลหิตขอด
วิธีทำเครื่องดื่มสมุนไพร
1.ล้างมะกรูดให้สะอาด นำไปหั่นเป็นแว่นหรือชิ้นสั้นกลม ถ้ามีเม็ดแกะเม็ดออก
2.หั่นเป็นชิ้น นำไปใส่ในขวดโหลแก้ว
3.เติมน้ำตาลทรายแดง ปิดฝาทิ้งไว้ 15 วัน
4.15 วันผ่านไป น้ำตาล น้ำมะกรูด จะรวมกันเป็นน้ำเมา
5.เวลาดื่มชงประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
6.เติมน้ำแข็ง ชงให้เข้ากัน สำหรับใครที่มีอาการไอแห้ง มีปัญหาการนอนหลับ แนะนำให้ชงดื่มก่อนนอน
บอกได้เลยว่ามีประโยชน์สุดๆ ถ้าหากคุณดื่มเป็นประจำทุกวันติดต่อกัน 30 วัน จะทำให้น้ำหนักของคุณลดลงได้ ทั้งนี้ ใบมะกรูดนั่นยังมีสรรคุณช่วยยับยั้งหรือชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็ง ช่วยต่อต้านมะเร็งได้อีกด้วย เนื่องจากใบมะกรูดนั้นอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน
ที่มา...https://www.tubesmile.com/
สูตรทำน้ำมะกรูดเครื่องดื่มสมุนไพร มากล้นคุณประโยชน์ ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพมากๆ
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
สิงหาคม 06, 2562
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: