แจกสูตรลอดช่องสิงคโปร์ รสชาติหอมหวาน อาชีพเสริมแก้จน พร้อมเคล็ดลับไม่ให้บูดง่าย




แจกสูตรลอดช่องสิงคโปร์ รสชาติหอมหวาน อาชีพเสริมแก้จน พร้อมเคล็ดลับไม่ให้บูดง่าย

อาชีพเสริมแก้จน ด้วยสูตรลอดช่องสิงคโปร์ขายเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ ผู้เขียนมีวิธีทำตัวลอดช่องให้เหนียวอร่อยพร้อมเคล็ดลับการทำรวมมิตรลอดช่องสิงคโปร์ไม่ให้บูดง่ายมาแนะนำค่ะ

วิธีทำรวมมิตรลอดช่องสิงคโปร์

ส่วนประกอบ

1. แป้งมันสำปะหลัง 1 ถุง (ถุงเล็ก)

2. น้ำต้มเดือด (ใส่ภาชนะตั้งไฟให้เดือดหรือใช้น้ำร้อนในกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าก็ได้เช่นกัน)

3. น้ำตาลทราย 500 กก.

4. น้ำกะทิ 600 กรัม

5. นมสด 1 กระป๋อง

6. เกลือป่น 2 ช้อนชา

7. ขนุนสุก 300 กรัม

8. สีดอกอัญชัน 2 ช้อนโต๊ะ

9. สีของใบเตย 2 ช้อนโต๊ะ

10. ใบเตย 3-5 ใบ

11. น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำเชื่อม 500 กรัม

12. น้ำแข็งบด

วิธีทำตัวลอดช่อง

1.แบ่งแป้งมันออกไว้ 1 ถ้วยตวงแล้วนำส่วนที่เหลือใส่ภาชนะเทน้ำร้อนใส่ลงในแป้งทีละน้อยแล้วค่อยๆนวดจนแป้งจับตัวเป็นก้อน จากนั้นแบ่งแป้งออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆปิดคลุมแป้งไว้

2.นำแป้งส่วนที่ 1 มาผสมกับสีดอกอัญชันที่คั้นน้ำเอาไว้แล้วนวดให้เนื้อแป้งเนียน โดยใช้แป้งมันส่วนที่แบ่งไว้แตะที่มือเล็กน้อยเพื่อไม่ให้แป้งติดมือ เมื่อนวดจนแป้งเนียนแล้วจะได้เนื้อแป้งสีม่วงอ่อนๆ แล้วนำแป้งส่วนที่เหลืออีก 2 ส่วนมานวดโดยใช้วิธีเดียวกัน จะทำให้ได้แป้ง 3 สี คือสีม่วง สีเขียว และสีขาว

2.จากนั้นนำแป้งแต่ละสีมาแบ่งคลึงให้เป็นแผ่นบางๆแล้วตัดให้เป็นเส้นๆ ถ้าเส้นติดกันให้ใช้แป้งมันที่แบ่งไว้โรยบางๆ ทำให้หมดทั้ง 3 สี

3.นำภาชนะหรือหม้อใส่น้ำแล้วนำไปต้มให้เดือด นำแป้งที่ตัดไว้ลงต้ม (แบ่งต้มทีละน้อย) เมื่อแป้งลอยตัวและพองให้ตักใส่ในน้ำเย็นที่เตรียมไว้ แล้วเทใส่กระชอนหรือภาชนะกรองให้สะเด็ดน้ำ

วิธีทำน้ำเชื่อม

นำน้ำตาลทรายเทใส่หม้อตั้งไฟอ่อนๆ ก่อนเติมน้ำให้คั่วน้ำตาลทรายประมาณ 3-5 นาที แล้วเติม

น้ำเปล่าที่เตรียมไว้ ตัดใบเตยเป็นท่อนยาวๆใส่ลงไป เคี่ยวไฟอ่อนๆ จนน้ำเชื่อมข้นและเหนียว วิธีนี้จะทำให้ได้น้ำเชื่อมสีสวยและมีกลิ่นหอมของใบเตย

วิธีทำน้ำกะทิ

เคล็ดลับที่ไม่ทำให้กะทิบูดง่าย ขั้นตอนแรกควรซื้อมะพร้าวแบบที่ขูดไว้แต่ยังไม่ได้คั้นน้ำ นำมาใส่เครื่องปั่นแล้วกรองเอาแต่น้ำให้ได้ประมาณ 500 กรัม จากนั้นใส่เกลือป่นแล้วนำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวไฟอ่อนๆคนตลอดเวลาเพื่อไม่ให้กะทิแตกมัน

วิธีทำรวมมิตรรอดช่องสิงคโปร์

1.นำเส้นลอดช่องที่พักไว้มาใส่ลงในน้ำกะทิ

2.เติมนมสดลงไป แล้วคนเบาๆให้เข้ากันทั้งน้ำกะทิและนมสด

3. เวลาเสิร์ฟให้ตักลอดช่องใส่ถ้วย ใส่ขนุนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไป เติมน้ำเชื่อมและน้ำแข็งบด ทานเย็นๆอร่อยชื่นใจ

การขายลอดช่องสิงคโปร์รวมมิตรเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ที่สามารถดัดแปลงใส่ส่วนผสมอื่นๆได้ตามที่เราต้องการค่ะ

ขอบคุณข้อมูลสูตรอาหารจากเว็บ http://datacatalog.org/%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%8…/
แจกสูตรลอดช่องสิงคโปร์ รสชาติหอมหวาน อาชีพเสริมแก้จน พร้อมเคล็ดลับไม่ให้บูดง่าย แจกสูตรลอดช่องสิงคโปร์ รสชาติหอมหวาน อาชีพเสริมแก้จน พร้อมเคล็ดลับไม่ให้บูดง่าย Reviewed by Dusita Srikhamwong on มกราคม 16, 2563 Rating: 5


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.