วิธีทำ “มันบด” สูตรเนื้อเนียน หอมมันเนย ไว้ทานคู่ไส้กรอก หรืออาหารมื้อเช้าเบาๆ
สำหรับเมนู มันบด เป็นอาหารที่มักจะถูกทานคู่กับเนื้อย่างต่างๆ หรือไส้กรอกและแฮม โดยที่รสชาติของมันนั้นมีความกลมกล่อม หอมมันเนย เหมาะทานเป็นอาหารเช้ามื้อสบายๆ ในวันที่ไม่เร่งรีบ
ส่วนวิธีทำก็ไม่ยากเลยค่ะ ซึ่งสูตรนี้จะสาธิตการทำโดย คุณ สมาชิกหมายเลข 5431993 ไว้ให้เพื่อนๆ ลองที่บ้านกัน บอกเลยว่าวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง เราก็จะได้มันบดเนื้อเนียนน่าทานแล้วค่ะ ^^
วัตถุดิบ
1. มันฝรั่ง 14 หัว (เล็กใหญ่คละกันค่ะ บางหัวอาจจะมีหน่อ มี้อุ๋ยก็ใช้นะคะ เสียดายของ)
2. นม 200 มล. (ลดเพิ่มตามชอบ)
3. เนย 2 ชต.
วิธีทำ
1. ปอกเปลือก และหั่นเป็นชิ้นเล็กค่ะ
2. ตั้งไฟแรง พอน้ำเริ่มเดือดลดลงเป็นไฟกลาง ต้มนาน 10-15 นาทีค่ะ
3. เมื่อมันฝรั่งนิ่มดีแล้ว ตักออกใส่ภาชนะที่จะบดค่ะ
4. ในขณะที่ร้อนๆ ใส่เนยลงไปค่ะ
บดให้ละเอียด
หลายคนที่นี่จะชอบเนื้อแบบนี้ค่ะไม่เนียน บดแบบนี้เอาใส่พายกำลังดีเลยค่ะ
เพื่อความเนียนนุ่ม ละมุน ให้เติมนมลงค่ะ เติมแล้วบด เติมบด จนนมหมดค่ะ เสร็จแล้วก็พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา สมาชิกหมายเลข 5431993
Youtube Channel : Mummy_Oui
วิธีทำ “มันบด” สูตรเนื้อเนียน หอมมันเนย ไว้ทานคู่ไส้กรอก หรืออาหารมื้อเช้าเบาๆ
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กุมภาพันธ์ 09, 2563
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: