สูตรต้มจืดมะระยัดไส้หมูสับ รสชาติกลมกล่อม หอม หวานเป็นลม ขมแต่อร่อย
ต้มจืดมะระยัดไส้หมูสับ อีกหนึ่งเมนูสุดโปรดของใครหลายๆคน มะระชิ้นโตยัดไส้หมูในน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมหวานน้ำต้มกระดูก ถ้าทำตามสูตรนี้แล้ว รับรองว่าอร่อย ต้มมะระไม่ขมแน่นอน
ต้มจืดมะระยัดไส้หมูสับ
สิ่งที่ต้องเตรียม
มะระจีน 1 ลูก
น้ำ 4 ถ้วย
รากผักชี 4 ต้น
คนอร์ซุปก้อนรสหมู 1 ก้อน
ผักชี ต้นหอม สำหรับตกแต่ง
เนื้อหมูสับ 250 กรัม
มันหมู 70 กรัม
แครอทสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
คนอร์อร่อยชัวร์รสหมู 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1 หั่นมะระจีนเป็นท่อนยาว 2 นิ้ว หรือหั่นแบ่งเป็น 4 ชิ้น ใช้ช้อนด้ามสั้นคว้านไส้ขาวด้านในมะระทิ้งไป ล้างด้วยน้ำเกลือเจือจางเพื่อลดความขม แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2 ต้มน้ำในหม้อจนเดือดจัด ใส่มะระที่เตรียมไว้ลงลวกแค่พอผิวตึง นานประมาณ 2 นาที แล้วตักขึ้น พักไว้ให้เย็น
3 ผสมเนื้อหมู มันหมู แครอท แป้งมัน และคนอร์อร่อยชัวร์รสหมูคนให้เข้ากัน
4 นำมะระที่ลวกไว้มายัดไส้ด้วยหมูให้เต็ม
5 ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟกลาง พอเดือดใส่รากผักชีและคนอร์ซุปก้อนรสหมูลงไป คนจนละลายดี รอจนน้ำเดือดอีกครั้ง จึงใส่มะระยัดไส้ที่เตรียมไว้ลงในหม้อ เคี่ยวต่อจนมะระเปื่อยนุ่มตามชอบ ปิดไฟ ก่อนเสิร์ฟให้โรยหน้าด้วยต้นหอม และผักชี
ที่มา...https://www.knorr.com/
สูตรต้มจืดมะระยัดไส้หมูสับ รสชาติกลมกล่อม หอม หวานเป็นลม ขมแต่อร่อย
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กรกฎาคม 14, 2562
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: