วิธีทำมะระผัดไข่ เมนูอาหารทำง่าย ๆ ที่รสชาติอร่อยไม่ธรรมดา ให้สีสวย ไม่ขม
“มะระผัดไข่” เมนูอาหารที่แสนจะทำง่าย แถมรสชาติอร่อยถูกปากคนทั้งบ้าน มีประโยชน์ต่อสุขภาพ พร้อมบอกวิธีทำให้ลดความขมของมะระให้น้อยลง
สูตรมะระผัดไข่
วัตถุดิบ
1. มะระ 1 ลูก หนักประมาณ 3 ขีด
2.ไข่ไก่ 2 ฟอง
3.น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
4.ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6.กระเทียมสับ
7.น้ำมันพืช
8.เกลือป่น
9.น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.ล้างมะระ ผ่าครึ่ง ควักไส้ออก แล้วซอยเป็นชิ้นบางๆ จากนั้นนำไปแช่น้ำเกลือเข้มข้นซัก 15-20 นาที ล้างน้ำเปล่า สุดท้ายนำไปลวกในน้ำเดือดแป๊บๆ แล้วแช่น้ำเย็นพักไว้
2.ตั้งกระทะ เจียวกระเทียมสับจนหอม
3.ตอกไข่ลงไป ผัดจนไข่สุก
4.เทมะระลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำปลา ผงปรุงรส น้ำตาลทราย ชิมจนได้รสที่ชอบ
5.เวลาเสิร์ฟโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย และพริกไทยป่น
วิธีทำมะระผัดไข่ เมนูอาหารทำง่าย ๆ ที่รสชาติอร่อยไม่ธรรมดา ให้สีสวย ไม่ขม
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กรกฎาคม 14, 2562
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: